Lưu kho hàng hóa quan trọng thế nào khi bán hàng xuyên biên giới?

22/07/2021

Lưu kho không chỉ tiết kiệm chi phí, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh trong nước lẫn bán hàng xuyên biên giới

Lưu kho hàng hóa quan trọng thế nào khi bán hàng xuyên biên giới?

“Đất chật người đông” chính là từ ngữ diễn tả đúng nhất về tình hình hoạt động kinh doanh tại các thành phố lớn. Giá thuê đất, thuê mặt bằng, văn phòng làm việc, thuê kho chứa… tăng nhanh chóng. Mà trong kinh doanh, vấn đề tối ưu chi phí luôn được đặt lên hàng đầu. Vì tối ưu chi phí chính là tối ưu lợi nhuận. Các doanh nghiệp bắt đầu chạy đua đi tìm giải pháp hữu hiệu nhất cho mình. Trong đó lưu kho hàng hóa được xem như là cứu tinh. Bởi không chỉ tiết kiệm chi phí, việc thuê kho lưu trữ cũng mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho hoạt động kinh doanh trong nước lẫn bán hàng xuyên biên giới.

Vậy việc lưu kho có tầm quan trọng thế nào khi kinh doanh xuyên biên giới? Nên chọn phương thức lưu kho hay hoàn tất đơn hàng làm dịch vụ hậu cần? Đâu là đơn vị cho lưu kho uy tín tại Campuchia?

Cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Tầm quan trọng của việc lưu kho hàng hóa khi bán hàng xuyên biên giới

Vật giá ngày càng leo thang. Chi phí thuê mặt bằng cao, thuê nhân công cũng cao, máy móc thiết bị cũng cao… Trong kinh doanh online nói chung và bán hàng xuyên biên giới nói riêng, việc lưu kho hàng hóa giúp các doanh nghiệp giải quyết được những bài toán chi phí đau đầu sau đây:

 • Chi phí mặt bằng, nhân sự, trang thiết bị, vật tư ngày càng tăng cao
 • Chi phí vận chuyển hàng hóa qua lại liên tục giữa biên giới 2 nước
 • Hàng hóa khó kiểm soát, thường xuyên bị thất thoát
 • Tốn quá nhiều thời gian, công sức cho việc kiểm hàng, đếm hàng, chỉ đạo nhân viên mà không tập trung cho việc kinh doanh
 • Khó phân phối công việc cho nhân viên. Có ngày công việc quá sức, ứ đọng, làm mãi không xong. Có ngày thì nhân viên rảnh rỗi, lãng phí chi phí nhân công

Việc lưu kho hàng hóa tại Campuchia mang lại những lợi ích giúp việc vận hành trơn tru hơn. Tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, nhân sự cũng như chi phí vận chuyển khi bán hàng xuyên biên giới.

Tiết kiệm chi phí toàn diện

Lưu kho chung hàng hóa, đồng nghĩa với việc tiết kiệm một khoản chi phí khổng lồ cho phần mặt bằng, trang thiết bị, máy móc, vật tư, nhân công bốc dỡ, sắp xếp. Bên cạnh đó chi phí cho việc vận chuyển xuyên biên giới cũng tương đối cao. Lưu kho hàng hóa số lượng lớn phục vụ cho nhu cầu kinh doanh tại địa phương sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều ngân sách so với việc vận chuyển hàng qua lại nhiều lần.

Tiết kiệm thời gian và phát triển kinh doanh

Bạn sẽ không còn tốn nhiều thời gian để kiểm tra, phân loại, đóng gói sản phẩm nữa. Từ đó có nhiều thời gian hơn cho việc phát triển kinh doanh. Đồng thời việc lưu kho giúp quá trình bán hàng diễn ra ít công đoạn hơn. Từ đó hàng hóa đến tay khách hàng nhanh hơn. Củng cố thêm uy tín của thương hiệu trên thị trường.

Lưu kho hàng hóa giúp tiết kiệm thời gian để kiểm tra, phân loại, đóng gói sản phẩm giúp shop bán hàng hiệu quả hơn.
Lưu kho hàng hóa giúp tiết kiệm thời gian để kiểm tra, phân loại, đóng gói sản phẩm giúp shop bán hàng hiệu quả hơn.

Khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp của thương hiệu

Không những rút ngắn thời gian giao hàng. Việc sử dụng dịch vụ lưu kho khi bán hàng xuyên biên giới còn giúp hàng hóa được nguyên vẹn, an toàn hơn trong quá trình lưu trữ do có đội ngũ kiểm tra, phân loại chuyên nghiệp. Công tác vệ sinh, phòng cháy chữa cháy luôn được ưu tiên hàng đầu. Từ đó nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Trực tiếp nâng cao uy tín, sự chuyên nghiệp của thương hiệu.

Chủ động hơn trong công việc

Nhiều đơn vị cho thuê kho có cung cấp phần mềm quản lý kho vận. Đây là ứng dụng giúp bạn chủ động hơn rất nhiều trong công việc. Dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn cũng có thể làm việc phục vụ khách hàng thông qua thiết bị di động. Bạn cũng có thể dễ dàng xem báo cáo về số lượng hàng tồn, tình trạng đơn hàng, doanh thu để đưa qua phương án kinh doanh tốt nhất.

=>> Xem thêm: Tiết kiệm hơn 40% dịch vụ nhờ lưu kho. Bạn tin không?

Nên chọn phương thức hậu cần nào khi bán hàng xuyên biên giới

Lưu kho

Lưu kho (Warehousing) là dịch vụ lưu trữ hàng hóa. Hàng hóa bạn sẽ mang đến kho và lưu trữ trong một khoản thời gian nhất định. Ưu điểm của phương thức này là để lưu trữ một lượng hàng hóa lớn mà không tốn quá nhiều chi phí, lại linh hoạt hơn so với việc thuê một chiếc kho tự quản.

Lưu kho khi bán hàng xuyên biên giới thường kèm với dịch vụ sắp xếp, bốc dỡ nên bạn có thể thấy nhiều loại xe đẩy, ngăn chứa cũng như nhiều máy móc, thiết bị khác phục vụ cho việc di chuyển hàng hóa. Một số kho (như kho tại CambodiaShip) còn cung cấp kho dành cho sản phẩm thường lẫn kho chuyên dùng dành riêng cho dược phẩm, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm…

Hoàn tất đơn hàng

Hoàn tất đơn hàng (Fulfillment) là dịch vụ mà nhà cung cấp sẽ thay shop kinh doanh làm hết tất cả công tác hậu cần từ lấy hàng, lưu kho, đóng gói, dán nhãn, giao hàng… giúp tiết kiệm thời gian và công sức tối đa. Từ đó việc kinh doanh sẽ được đầu tư tối ưu hơn.

Việc lựa chọn Lưu kho hay Hoàn tất đơn hàng là tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của shop khi bán hàng xuyên biên giới.
Việc lựa chọn Lưu kho hay Hoàn tất đơn hàng là tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của shop khi bán hàng xuyên biên giới.

Đây là giải pháp tối ưu nhất và ngày càng được nhiều chủ doanh nghiệp vận dụng để có thể thúc đẩy sự phát triển và tiết kiệm chi phí toàn diện cho doanh nghiệp của mình. Nhất là đối với những shop bán hàng online sang Campuchia. Hàng ngày họ phải xử lý quá nhiều đơn hàng với các công đoạn xuất kho, đóng gói hàng hóa, vận chuyển, giao hàng… khiến cho việc kinh doanh trở nên rắc rối, tốn nhiều thời gian và chi phí.

Việc lựa chọn Lưu kho hay dịch vụ Fulfillment là tùy thuộc vào nhu cầu thực tế và nguồn lực sẵn có của bạn. Nếu bạn đã có một đội nhóm shipper riêng, có đủ nguồn lực cho những công đoạn khác thì có thể chọn dịch vụ lưu kho. Còn nếu bạn muốn tối ưu phần lớn chi phí, tiết kiệm thời gian, công sức, cũng như chưa có đội nhóm shipper riêng thì có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ Hoàn tất đơn hàng.

Đơn vị cho lưu kho hàng hóa uy tín khi bán hàng xuyên biên giới

CambodiaShip là đơn vị vận chuyển kết hợp lưu kho hàng hóa với hơn 5 năm kinh nghiệm. Chúng tôi cung cấp cả dịch vụ lưu kho theo diện tích, khối lượng lẫn dịch vụ hoàn tất đơn hàng Fulfillment với những đặc điểm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Sử dụng dịch vụ lưu kho tại CambodiaShip khi bán hàng xuyên biên giới không những giúp khách hàng tiết kiệm một phần lớn ngân sách mà còn đảm bảo tính sạch sẽ, an toàn và nguyên vẹn hàng hóa với công tác vệ sinh, phòng cháy chữa cháy được chú trọng đầu tư.

 • Cho thuê kho bãi với kiến trúc tối ưu, thông thoáng, hệ thống che chắn an toàn
 • Vị trí nằm ở trung tâm Phnom Penh, thuận tiện cho việc xuất nhập hàng hóa
 • Hệ sinh thái dịch vụ đa dạng; giúp giảm thiểu nhiều loại chi phí bao gồm: nhân sự, vận chuyển và phân phối hàng hóa…
 • Đội ngũ nhân công đóng gói, bốc dỡ chuyên nghiệp, có trình độ cao
 • Tiết kiệm thời gian xử lý đơn hàng để bạn có thể tập trung kinh doanh.
 • Tránh sai sót trong việc kiểm tra hàng hóa và chi phí bởi lưu kho có hệ  thống hiện đại. 
 • Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn trên thị trường.
CambodiaShip là đơn vị vận chuyển hàng xuyên biên giới kết hợp lưu kho hàng hóa chuyên nghiệp.
CambodiaShip là đơn vị vận chuyển hàng xuyên biên giới kết hợp lưu kho hàng hóa chuyên nghiệp.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn cung cấp dịch vụ lưu kho – Fulfillment tại Campuchia thì CambodiaShip chính là lựa chọn hoàn hảo nhất; đáp ứng đầy đủ những tiêu chí giúp bạn yên tâm hơn khi kinh doanh.

CAMBODIASHIP CO., LTD – Đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho hàng hóa xuyên biên giới

Address: No. 17 B Street 384, Toul Svay Prey 1, Khan Chamkarmon, Phnom Penh, Cambodia.

Fanpage: CambodiaShip

Call Center🇰🇭 (+855) 0236 3 55555 | 🇻🇳 (+84) 938 946 069

Email: info@cambodiaship.com

#cambodiaship #ecommerce #deliveryservices #cambodiaecommerce