CambodiaShip – Dịch vụ giao hàng tận nơi tại Cambodia

22/02/2021

Dịch vụ giao hàng COD của CambodiaShip mang đến cho quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ giao nhận chuyên nghiệp; uy tín hàng đầu tại Cambodia.

dich vu giao hang

Với sự bùng nổ của các trang thương mại điện tử, người mua hàng có nhiều sự lựa chọn và dễ dàng để mua sắm hơn bao giờ hết. Việc kinh doanh của shop bán hàng online đang ngày càng phát triển. Từ đó, dịch vụ giao hàng cũng ngày càng được quan tâm. Bởi nó là cầu nối quan trọng giữa chủ shop và khách hàng. Bài viết bên dưới sẽ giúp cho chủ shop có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ giao hàng.

I. Nhu cầu giao hàng COD tại Cambodia

Dịch vụ giao hàng tận nơi tại Cambodia
Nhu cầu giao hàng COD tại Cambodia ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Với thị trường trẻ đang trong khí thế phát triển của thương mại điện tử như Campuchia việc kinh doanh trực tuyến tại đây hứa hẹn sẽ là công việc tiềm năng top đầu trong tương lai. Hiện tại, ngày càng nhiều shop online được lên kế hoạch và hoạt động tốt mang lại nhiều lựa chọn mua sắm cho khách hàng.

Trong đó, chúng ta không quên kể đến hoạt động giao hàng cho khách. Thật vậy, kinh doanh online và giao hàng là 2 cụm từ không thể nào tách rời, nhất là trong thời buổi thương mại điện tử lên ngôi. Nhiều người đã quan tâm hơn đến các dịch vụ giao hàng, trong đó có dịch vụ giao hàng tận nơi. Nó còn có cái tên thân thuộc hơn chính là giao hàng COD.

II. Dịch vụ giao hàng tận nơi COD

1. Dịch vụ giao hàng tận nơi COD là gì?

Giao hàng COD là từ viết tắt của từ Cash on Delivery trong tiếng Anh. Nó có nghĩa là giao hàng thu tiền hộ, tức là người mua hàng sẽ thanh toán trực tiếp khi vừa nhận hàng. Trong khi đó, người giao hàng sẽ đóng vai trò trung gian. Họ có nhiệm vụ nhận tiền hàng của khách và sau đó sẽ gửi về lại cho shop.

Đa số các công ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa ở Việt Nam đều cung cấp loại hình dịch vụ giao hàng COD này Quy trình thanh toán thu tiền hộ cũng có nhiều sự khác nhau tùy thuộc vào mô hình và hình thức hoạt động của các đơn vị vận chuyển.

2.  Lợi ích của dịch vụ giao hàng tận nơi COD

a. Đối với người mua:

Dịch vụ giao hàng uy tín tại Cambodia
Người mua có thể yên tâm hơn khi chủ shop có thanh toán COD.

Tâm lý người mua hàng online thường sợ bị lừa vì thực tế đã có nhiều trường hợp người mua chuyển khoản, thanh toán tiền trước cho shop. Cuối cùng shop lại hủy kèo giao hàng và biến mất tăm hoặc gửi không đúng mẫu mã và chất lượng siêu kém. Cho nên nhiều khách hàng sẵn sàng trả thêm chi phí để mua lại sự an tâm.

Thông thường thì khách hàng sẽ lựa chọn dịch vụ giao hàng COD với những shop mới; shop ở xa hoặc shop là một cá nhân không có cửa hàng, địa chỉ rõ ràng. Ngoài ra, cũng có những trường hợp khách hàng đổi ý không mua nữa. Khách chỉ việc liên hệ với bên bán hàng để trao đổi về vấn đề này và chuyển khoản gửi trả lại cho shop phí giao hàng. Sau đó công ty gửi hàng sẽ trả lại món hàng đó cho shop.

Nên dịch vụ giao hàng COD giúp cho việc mua hàng trở nên đơn giản và thuận tiên hơn bao giờ hết. Nó giảm bớt các tranh cãi không đáng có khi phát sinh các vấn đề khác.

b.  Đối với người bán:

Dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp tại Cambodia
Giao hàng COD giúp tăng mức độ tin cậy của người mua hàng

Ưu điểm lớn của giao hàng COD là làm tăng mức độ tin cậy của người tiêu dùng với thương hiệu của shop. Đối với những shop mới kinh doanh hoặc chưa có mức độ nhận diện thương hiệu cao thì dịch vụ giao hàng COD sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp làm tăng mức độ tin cậy của người tiêu dùng.

Vì tâm lý khách hàng nào cũng muốn được nhận hàng tận tay và xem tình trạng có giống như mô tả trên ảnh không trước khi thanh toán. Điều này giúp tránh trường hợp nhận phải hàng giả như chúng tôi vừa miêu tả ở trên. Từ đó làm tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công cho shop.

III. CambodiaShip – Dịch vụ giao hàng tận nơi tại Campuchia

1. Giới thiệu dịch vụ

CambodiaShip là đơn vị giao hàng top đầu tại Phnom Penh.
CambodiaShip là đơn vị giao hàng top đầu tại Phnom Penh.

CambodiaShip là một trong những đơn vị giao hàng ở Phnôm Pênh có 2 ca giao hàng trong ngày, luôn đảm đảo kịp tiến độ giao hàng. Với đội ngũ shipper giàu kinh nghiệm cùng dàn nhân viên vận hàng tận tâm, nhiệt huyết. CambodiaShip mong muốn mang đến giải pháp giao hàng thông minh và chất lượng hàng đầu tại thị trường Campuchia.

Với công nghệ quản lý vận đơn tiên tiến đạt chuẩn quốc tế, chúng tôi mong muốn mang đến trải nghiệm giao hàng vượt trội, đảm bảo đơn hàng của khách sẽ được lưu trữ trên hệ thống kho thông minh, an toàn và bảo mật tuyệt đối.

2. Ưu điểm của giao hàng COD CambodiaShip

  • CambodiaShip vận chuyển hàng hóa khắp 25 tỉnh thành, uy tín – nhanh chóng – tận tâm – hiệu quả.
  • Tốc độ giao hàng ổn định: lấy hàng đúng lúc, giao hàng đúng giờ. 
  • Quy trình xử lý đơn hàng nghiêm ngặt, đảm bảo không xảy ra sai sót, thất lạc hàng. 
  • Thời gian thanh toán tiền nhanh và tốt nhất tại Cambodia.
  • Chính sách bảo hiểm hàng hóa rõ ràng; cam kết bồi thường đúng theo các thỏa thuận với hàng hóa thất thoát, mất mát trong quá trình vận chuyển.

3. Quy trình vận hàng của dịch vụ giao hàng COD của CambodiaShip.

Ở hầu hết các dịch vụ ship COD đều có một quy trình chung 5 bước sau:

Bước 1: Tạo đơn

Khách hàng sẽ lên đơn trên app CambodiaShip hoặc website https://ecom.cambodiaship.com/. Thao tác lên đơn tại CambodiaShip cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Sau đó, chủ shop chỉ cần sẵn sàng gói hàng và đợi shipper đến lấy hàng.

Bước 2: Lấy hàng

Sau khi đơn hàng được xác nhận thành công thì shipper đến điểm hẹn để lấy hàng. Đây là một trong những ưu điểm của dịch vụ giao hàng này. Bởi chủ shop không mất thời gian đem hàng ra bưu cục, có thể tập trung hơn vào kinh doanh.

Bước 3: Tập kết và phân loại hàng:

Đây là một bước vô cùng quan trọng nhưng không lại rất ít shop biết về nó. Đây là thời gian mà hàng của các shop được tập trung về kho và phân loại theo khu vực. Việc này giúp dịch vụ ship COD tiết kiệm nguồn lực mà vẫn đảm bảo hiệu quả ship.

Bước 4: Ship COD:

Rõ ràng đây là bước quan trọng nhất trong cả 5 bước. Bước này không chỉ quyết định thành bại của cả 3 bước trước mà còn cả các quá trình bán hàng của shop. Đây cũng là bước có nhiều vấn đề phát sinh nhất. Bất cứ sai lệch thông tin nào đều lộ ra khi đến bước này.

Sự phối hợp của shop để công ty ship COD hoàn thành tốt bước 4 này rất quan trọng. Bởi vì hiệu quả của bước ship COD phản ánh chất lượng của dịch vụ ship COD. Để chọn một dịch vụ ship COD chất lượng thì tiêu chí hiệu quả ship là không thể bỏ qua.

Bước 5: Thanh toán:

Việc thanh toán khác nhau ở các công ty ship COD: thời gian chờ thanh toán, số lần thanh toán mỗi tuần, hình thức và phí thanh toán. Song song với quá trình thanh toán tiền COD là hoạt động trả lại các đơn hàng hủy hoặc giao không thành công. Nếu một công ty ship COD uy tín sẽ có thông tin đối soát tiền thu hộ, đơn đổi trả rõ ràng. Điều này giúp shop đỡ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Qua bài viết này, chúng tôi mong muốn sẽ giải đáp được phần nào những thắc mắc của bạn về dịch vụ giao hàng COD. Lựa chọn dịch vụ giao hàng COD của CambodiaShip mang đến quý khách trải nghiệm giao nhận chuyên nghiệp; uy tín hàng đầu tại Cambodia.

Liên hệ giao hàng nhanh chóng qua số hotline (+855) 0236 3 55555 hoặc Fanpage để được nhân viên tư vấn dịch vụ ship hàng COD dễ dàng hơn.