Những điều cần biết về dịch vụ kho bãi & lưu trữ hàng hóa

08/03/2021

Hệ thống kho bãi được đầu tư rộng lớn, trang thiết bị tiện nghi, CambodiaShip cam kết cung cấp các dịch vụ kho bãi tốt nhất và thuận lợi nhất

Những điều cần biết về dịch vụ kho bãi & lưu trữ hàng hóa

Với việc hội nhập kinh tế thế giới, nhiều doanh nghiệp bắt đầu mở rộng kinh doanh. Vấn đề mà họ băn khoăn chính là thiếu mặt bằng để lưu trữ hàng hóa. Trước thực tế đó, nhiều dịch vụ kho bãilưu giữ hàng hóa từ các công ty ra đời. Những khái niệm kho hàng và lưu giữ hàng hóa còn khá mới mẻ với các doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ kho bãi – kho hàng – lưu trữ là như thế nào?

I. Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa

Những khái niệm kho hàng và lưu giữ hàng hóa còn khá mới mẻ với các doanh nghiệp.
Những khái niệm kho hàng và lưu giữ hàng hóa còn khá mới mẻ với các doanh nghiệp.

Dịch vụ kho hàng hay gọi là dịch vụ kho bãilưu trữ hàng hóa là công việc cất giữ nguyên liệu hay hàng hóa trong suốt quá trình chuyển từ đầu tới điểm cuối của dây chuyền cung ứng. Dịch vụ này cung cấp thông tin về tình trạng; điều kiện lưu trữ và vị trí hàng hóa được lưu kho.

II. Lợi ích của dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa

 1. Giúp tiết kiệm chi phí

Dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa giúp bạn giảm chi phí trong vận chuyển, bảo quản hàng hóa, nhân sự quản lý, chi phí thuê kho bãi,… Ngoài ra, nhờ công cụ báo cáo hàng tháng của dịch vụ này mà doanh nghiệp có thể đảm bảo không có sản phẩm nào bị lãng phí, tránh thâm hụt chi phí tiền hàng.

 1. Linh hoạt, dễ dàng xử lý với biến động thị trường

Có nhiều trường hợp khách hàng đặt số lượng hàng hóa lớn, nếu doanh nghiệp không chủ động thuê kho bãi để lưu kho dự trữ lượng hàng nhất định thì chắc chắn việc kinh doanh của doanh nghiệp sẽ bị trì trệ.

Thực tế, đa số doanh nghiệp thường xuyên lưu kho lượng hàng lớn sản phẩm để đảm bảo tiến trình giao hàng và phục vụ khách hàng tốt nhất.

Điều này khiến cho doanh nghiệp dễ tạo dựng uy tín với khách hàng qua việc đảm bảo tốt chuỗi cung ứng.

Lưu kho lượng hàng lớn sản phẩm để đảm bảo tiến trình giao hàng và phục vụ khách hàng tốt nhất
Lưu kho lượng hàng lớn sản phẩm để đảm bảo tiến trình giao hàng và phục vụ khách hàng tốt nhất.
 1. Dễ quản lý bán hàng để tập trung kinh doanh

Khi sử dụng dịch vụ kho bãi và lưu trữ hàng hóa chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể dễ dàng trong việc thống kê, bảo quản và kiểm soát hàng hóa.

Lúc này, chủ doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào vấn đề kinh doanh và phục vụ khách hàng. Từ đó, hiệu quả kinh doanh cũng được nâng cao đáng kể.

 1. Tăng tính minh bạch, giảm các sai sót trong vận hàng

Các doanh nghiệp dễ dàng gặp phải tình trạng sai sót trong báo cáo kiểm kê theo phương thức thủ công. Nhưng khi sử dụng dịch vụ lưu kho; tình trạng này giảm đi đáng kể nhờ hệ thống quét mã hàng hóa hiện đại tại đây. Giờ đây, các doanh nghiệp không còn phải đau đầu với các con số thống kê hàng hóa nhờ có báo cáo từ hệ thống của dịch vụ.

III. Quy trình lưu giữ hàng hóa của dịch vụ kho bãi

Quy trình lưu giữ hàng hóa của dịch vụ kho bãi
Quy trình lưu giữ hàng hóa của dịch vụ kho bãi

Cụ thể quy trình đó được hiểu theo các bước sau: Nhập kho – Lưu kho – Xuất kho

 1. Nhập kho

Ở bước này, chủ doanh nghiệp hoặc shop bán hàng gửi hàng đến kho bãi. Nhân viên vận hành sẽ đối chiếu số lượng hàng hóa đúng với hợp đồng. Nếu không có gì bất thường, đội ngũ vận hàng sẽ xác nhận với doanh nghiệp hoặc chủ shop và tiến hành nhập hàng vào kho.

 1. Lưu kho

Giờ đây quá trình lưu kho đã được đơn giản hóa và tối ưu hóa nhờ vào hệ thống quét mã hàng hóa hiện đai, tiên tiến.

Bao gồm các công việc như: chuyển hàng đến kệ; sau đó nhân viên vận đơn sẽ quét mã và thông tin được cập nhật tự động trên hệ thống.

 1. Xuất kho

Khi doanh nghiệp hoặc chủ shop lên đơn; nhân viên kho bãi sẽ xử lý đơn hàng 1 cách nhanh chóng nhờ hệ thống quản lý hàng hóa.

Quy trình sẽ được tiến hành như sau: nhận thông tin đơn hàng => nhân viên đóng gói sẽ lấy hàng trên kệ, quét mã và đóng gói cẩn thận. Nhân viên vận hàng luôn được cập nhật thông tin hàng xuất kho trên hệ thống.

IV. Các tiêu chuẩn mà một kho bãi cần có

 • Diện tích mặt bằng khoảng 10.000m2
 • Được trang bị máy móc và thiết bị bảo vệ hiện đại 24/24
 • Có hệ thống quản lý mã vạch hiện đại
 • Nhân viên được đào tạo chuyên môn cao

V. CambodiaShip – Đơn vị cung cấp dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa uy tín nhất tại Cambodia.

CambodiaShip không chỉ cung cấp dịch vụ giao nhận – vận chuyển tại Cambodia. mà chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ kho bãi, tiếp vận. Hiện đây cũng là một trong những hoạt động kinh doanh được CambodiaShip chú trọng phát triển mạnh và nhanh chóng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa uy tín nhất tại Cambodia.
Đơn vị cung cấp dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa uy tín nhất tại Cambodia.

Đến với CambodiaShip, các doanh nghiệp và chủ shop không còn phải lo lắng hay đau đầu về vấn đề thuê mặt bằng; kho bãi, nhân viên quản lý, quy trình vận chuyển hàng. CambodiaShip thực hiện quản lý hàng hóa ký gửi trong kho; đảm bảo vận chuyển hàng một cách nhanh nhất theo yêu cầu của khách hàng.

Lợi thế về dịch vụ kho bãi của CambodiaShip:

 • Hệ thống kho bãi được đầu tư rộng lớn, trang thiết bị tiện nghi. CambodiaShip cam kết cung cấp các dịch vụ kho bãi tốt nhất; và thuận lợi nhất cho tất cả các mặt hàng trong chuỗi logistics của mọi ngành nghề kinh doanh.
 • 100% hàng hóa được cam kết bảo hiểm an toàn; phòng cháy chữa cháy đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật, lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi gửi hàng tại kho hàng của chúng tôi.
 • Đảm bảo hàng hóa đủ số lượng, còn nguyên công, nguyên kiện, nguyên đai.
 • Kho bãi được đầu tư hệ thống an ninh nghiêm ngặt; và lắp đặt hệ thống camera giám sát 24/24 an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của chủ doanh nghiệp.

 Đặc biệt, có 2 hình thức quản lý lưu kho cho khách hàng lựa chọn tại CambodiaShip như sau:

 • Nhân viên vận hàng WMS của CambodiaShip cập nhật và quản lý thông tin hàng hóa trên WMS.
 • Khách muốn tự cập nhật và quản lý thông tin trên WMS: lúc này chủ shop được cấp tài khoản WMS từ CambodiaShip; và được hướng dẫn từ A đến Z cách thao tác trên hệ thống WMS. Đây là lựa chọn của đa số hầu hết các doanh nghiệp; và chủ shop khi sử dụng dịch vụ kho bãi tại CambodiaShip.

Liên hệ giao hàng nhanh chóng qua số hotline (+855) 0236 3 55555 hoặc Fanpage để được nhân viên tư vấn dịch vụ ship hàng COD dễ dàng hơn.