Tiết kiệm hơn 40% chi phí nhờ dịch vụ lưu kho? Bạn tin không?

05/05/2021

Sử dụng kết hợp gói dịch vụ lưu kho – Fulfillment chính là xu hướng chung hiện nay giúp tiết kiệm chi phí trong bối cảnh TMĐT phát triển

Tiết kiệm hơn 40% chi phí nhờ dịch vụ lưu kho? Bạn tin không?

Thời gian gần đây, hình thức thuê ngoài dịch vụ hoàn tất đơn hàng (dịch vụ lưu kho kết hợp giao hàng Fulfillment) trở thành xu huớng lựa chọn của các shop bán hàng online, doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc tối ưu quy trình kinh doanh của mình. Đặc biệt là kinh doanh online sang Campuchia. Mục đích giúp tiết kiệm chi phí trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển bùng nổ như hiện nay.

Vậy bạn đã hiểu rõ Fulfillment là gì chưa? Sử dụng dịch vụ này giúp tiết kiệm chi phí như thế nào? Đâu là những tiêu chí để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ Fulfillment uy tín?

Cùng trả lời những câu hỏi trên bằng cách tham khảo bài viết sau đây nhé!

Fulfillment – Giải pháp vận hành tối ưu, tiết kiệm

Dịch vụ Fulfillment là gì?

Fulfillment được hiểu đơn giản là một dịch vụ toàn diện từ A đến Z giúp thay người bán hàng làm tất cả các công việc liên quan đến kho bãi, quản lý hàng tồn kho, xử lý đơn hàng và vận chuyển, cụ thể là tư vấn, lấy hàng, lưu kho, đóng gói, dán nhãn, giao hàng, thu hộ tiền hàng… Người bán giờ đây không còn phải bận tâm về vấn đề hậu cần trong việc chuẩn bị đơn hàng cho khách của mình nữa, mà sẽ tập trung vào việc kinh doanh và làm sao để phát triển, có thật nhiều đơn hàng.

Đây là giải pháp tối ưu nhất và ngày càng được nhiều chủ doanh nghiệp vận dụng để có thể thúc đẩy sự phát triển và tiết kiệm chi phí toàn diện cho việc kinh doanh của mình. Nhất là đối với những shop bán hàng online đang hàng ngày phải xử lý quá nhiều đơn hàng với các công đoạn xuất kho, đóng gói hàng hóa, vận chuyển, giao hàng, … Làm cho việc kinh doanh trở nên rắc rối, tốn nhiều thời gian và chi phí.

Bạn tiết kiệm được gì khi sử dụng dịch vụ Fulfillment?

Nhu cầu sử dụng dịch vụ Fulfillment như một điều tất yếu cho những doanh nghiệp chưa có quy trình hoàn tất đơn hàng đầy đủ và hoàn thiện giúp họ tiết kiệm chi phí và tối ưu quy trình hoàn thiện, vận hành đơn hàng hiệu quả.

Những hạng mục chi phí mà bạn có thể tiết kiệm được khi sử dụng dịch vụ Fulfillment:

 • Chi phí nhân viên kho, nhân viên bốc dỡ, vệ sinh
 • Chi phí cho đội ngũ shipper
 • Chi phí kho bãi
 • Chi phí máy móc, trang thiết bị
 • Chi phí vật liệu đóng gói
 • Các loại chi phí điều hành khác

Tất cả các loại chi phí trên sẽ được gom chung về một gói dịch vụ với mức giá rẻ hơn rất nhiều lần giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa có đủ điều kiện đầu tư có thể an tâm, dành trọn ngân sách cho các hoạt động truyền thông, kinh doanh khác.

=>> Xem thêm: Kho bãi trong Logistics và những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ thuê kho

Nhu cầu sử dụng dịch vụ Fulfillment như một điều tất yếu cho những doanh nghiệp

7 tiêu chí khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho – Fulfillment.

Để lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho – Fulfillment uy tín, chuyên nghiệp, người bán hàng phải xem xét và đánh giá ở nhiều khía cạnh khác nhau. Dưới đây là một số tiêu chí mà CambodiaShip gợi ý đến bạn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho phải có kho hàng riêng.

Các hãng vận chuyển truyền thống đang “chuyển mình” phục vụ TMĐT theo xu thế của thị trường. Vì vậy, họ có xu hướng hình thành một đơn vị cung cấp dịch vụ Fulfillment với bên thứ ba. Thuê ngoài toàn bộ quy trình dịch vụ từ lưu kho đến toàn diện về Fulfillment để phục vụ cho nhu cầu vận hàng trong ngành thương mại hiện tại.

Do đó, quá trình luân chuyển hàng hóa của shop bán hàng bắt buộc phụ thuộc vào 2 nhân tố: đơn vị vận chuyển và những đối tác thuê ngoài của đơn vị đó. Một đơn vị cho thuê kho bãi có kho riêng sẽ dễ dàng chủ động điều khiển các hoạt động có liên quan, chịu trách nhiệm về các phát sinh ngoài mong muốn, vì thế hiệu quả và đảm bảo hơn.

Hãy yêu cầu tham quan kho bãi của đơn vị đó để biết họ có kho riêng hay không nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin về đơn vị cho thuê kho

 • Liệu đơn vị cho thuê kho đó có theo dõi được tình trạng tồn kho chính xác từng thời điểm cho bạn hay không?
 • Dữ liệu tồn kho có dễ hiểu và dễ đọc?
 • Có báo trước giá dịch vụ không?
 • Có cung cấp dữ liệu thủ công hoặc tiến trình dịch vụ có được tự động hóa và thống nhất?
 • Có phần mềm theo dõi tồn kho không? Có dễ sử dụng không? Có được tích hợp trên ứng dụng di động?
 • Có thông báo cho người bán hàng nếu hàng hóa chậm trễ?

Dịch vụ lưu kho – Fulfillment phải phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn

Mỗi doanh nghiệp thường sẽ có mô hình kinh doanh khác nhau. Từ đó chủng loại, số lượng hàng hóa, doanh số cũng như kích cỡ hàng hóa cũng khác nhau. Đơn vị cho thuê dịch vụ Fulfillment cũng vậy. Họ có đối tượng phục vụ riêng, nên doanh nghiệp phải lựa chọn nhà cung cấp phù hợp để hợp tác có hiệu quả.

Ví dụ: Bạn là một shop kinh doanh áo thun với doanh số 20 cái mỗi tháng. Mức doanh số này sẽ không phù hợp với công ty chuyên quản lý và vận chuyển hàng ngàn món hàng mỗi tháng. Vì vậy, bạn nên hỏi trước nhà cung cấp về các điều khoản có liên quan như: kích thước hàng hóa, trọng lượng hàng hóa, chủng loại hàng hóa…

Phù hợp với định hướng tương lai của doanh nghiệp

Trước khi quyết định hợp tác, các shop nên cân nhắc những điều sau:

 • Mục tiêu doanh số trong tương lai gần của doanh nghiệp
 • Chủng loại và số lượng hàng hóa doanh nghiệp dự định lưu trữ vào
 • Doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng kinh doanh sang thị trường nước ngoài?

Một số đơn vị có thể phù hợp ở hiện tại nhưng có thể không đảm bảo cho tương lai. Một nơi chỉ có thể xử lý lượng ít đơn hàng mỗi ngày có thể không có khả năng đáp ứng số lượng lớn hơn hoặc thậm chí kho hàng không đủ không gian để lưu trữ nếu sản lượng hàng hóa quá lớn.

Vì vậy, bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp phù hợp với định hướng tương lai của doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp hạn chế trường hợp chuyển giao nhà cung cấp, rủi ro phát sinh khi phải di chuyển hàng hóa từ kho này đến kho khác.

Giá cả tương xứng với chất lượng

Đừng bị lay động bởi những đơn vị có dịch vụ lưu kho – Fulfillment với mức giá rẻ. Vì giá cả vốn luôn đi đôi với chất lượng. Là một đơn vị trung gian, mọi sai sót trong quá trình giao hàng như làm mất hàng, giao hàng chậm trễ, hoàn hàng… đều có tác động tiêu cực đến uy tín của doanh nghiệp và shop bán hàng của bạn.

Do đó hãy lựa chọn đơn vị có mức giá phù hợp đảm bảo hàng hóa an toàn, chính xác, nhanh chóng đến tay người mua. Từ đó nâng cao trải nghiệm của khách hàng và sự hài lòng về sản phẩm.

Lựa chọn đơn vị có mức giá phù hợp đảm bảo hàng hóa an toàn, chính xác, nhanh chóng

Đảm bảo thống nhất chất lượng trong suốt quá trình hợp tác

Nhiều nơi cam kết giao hàng nhanh trong 24 giờ, giữ gìn hàng hóa an toàn, nguyên vẹn. Nhưng liệu họ có đảm bảo thực hiện đúng như cam kết?

Để chắc chắn hợp tác hiệu quả, bạn nên đề nghị tham quan kho hàng. Quan sát, theo dõi máy móc thiết bị, môi trường làm việc nội bộ của họ, từ đó suy ra hiệu suất làm việc của nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên giám sát kho và xử lý đơn hàng.

Cách này giúp bạn biết được mức độ chủ động cung cấp và phục vụ khách hàng của đối tác, từ đó quyết định hợp tác hay không.

Chất lượng của dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ giải quyết các vấn đề phát sinh nhanh chóng hơn. Điển hình như vấn đề hàng hóa chậm trễ, giao sai người bạn phải liên hệ để công ty dịch vụ giải đáp cụ thể và đến bù khi cần thiết.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp thể hiện một phần sự chuyên nghiệp của nhà cung cấp Fulfillment. 

Đâu là đơn vị cho thuê dịch vụ lưu kho – Fulfillment uy tín?

Được xem như là một trong những công ty tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ hậu cần kho vận và hoàn tất đơn hàng, phục vụ cho thương mại điện tử, CambodiaShip với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành với nền tảng công nghệ vững chắc và sự đầu tư nghiêm túc vào chuỗi vận hành dịch vụ.

Dịch vụ CambodiaShip Fulfillment là hệ thống quản lý kho vận toàn diện

Dịch vụ CambodiaShip Fulfillment là hệ thống quản lý kho vận toàn diện, lưu kho đóng gói hàng hóa tại Campuchia với tiêu chí Nguyên Vẹn – An Toàn – Tiện Lợi:

 • Giảm thiểu nhiều loại chi phí lên đến 40%
 • Gói dịch vụ hoàn chỉnh từ khâu nhận hàng tại điểm bán – giao hàng tận tay khách hàng
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn, vị trí thuận tiện cho việc xuất nhập hàng hóa
 • Tiết kiệm thời gian xử lý đơn hàng để bạn có thể tập trung kinh doanh
 • Tránh sai sót trong việc kiểm tra hàng hóa và chi phí với phần mềm quản lý kho bãi hiện đại WMS.
 • Đảm bảo an toàn hàng hóa, tránh tình trạng hư hỏng do côn trùng, ẩm mốc
 • Riêng tư, bảo mật tuyệt đối
 • Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn trên thị trường.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị vận chuyển lưu trữ hàng hóa tại Campuchia thì CambodiaShip chính là lựa chọn hoàn hảo nhất, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

👉 Liên hệ tư vấn dịch vụ chóng qua số hotline (+855) 236 3 55555 – (+84) 344 940 190 hoặc Fanpage CambodiaShip để được hỗ trợ dễ dàng hơn.