Kho bãi trong logistics và điều cần biết khi sử dụng dịch vụ thuê kho

09/04/2021

CambodiaShip không chỉ cung cấp dịch vụ giao nhận (COD) – vận chuyển tại Campuchia, mà còn cung cấp các dịch vụ thuê kho bãi, tiếp vận …

Kho bãi trong logistics và điều cần biết khi sử dụng dịch vụ thuê kho

Kho bãi trong logistics chính là một trong những yếu tố không thể tách rời của chuỗi cung ứng cũng như trong ngành logistics. Nhiều doanh nghiệp đã dần đầu tư chi phí của mình cho kho bãi bởi vì lợi ích đáng kể mà nó mang lại. Nhưng chắc chắn nhiều chủ doanh nghiệp vẫn chưa hiểu về vấn đề kho bãi và dịch vụ thuê kho. Nên bài viết này chia sẻ cho các bạn về dịch vụ thuê kho bãi và những thông tin hữu ích về loại hình dịch vụ này. Tìm hiểu ngay!

I. Kho bãi trong logistics

1. Kho bãi trong logistics là gì?

Đây là nơi lưu trữ và bảo quản hàng hóa nhằm mục đích cung ứng cho quá trình vận chuyển với chi phí hợp lý. Ngoài ra, nhiệm vụ của kho bãi còn bao gồm cung cấp thông tin về vị trí; tình trạng và điều kiện lưu trữ của các loại hàng hóa.

Bạn đã hiểu gì về dịch vụ thuê kho và những thông tin cần biết khi sử dụng dịch vụ này?
Bạn đã hiểu gì về dịch vụ thuê kho và những thông tin cần biết khi sử dụng dịch vụ này?

Đối với các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn; chuẩn bị kho bãi cho mình là điều vô cùng cần thiết. Vì vậy, việc tìm hiểu về những kiến thức kho bãi sẽ cần thiết. Bởi vì nó sẽ giúp doanh nghiệp có định hướng rõ khi chọn dịch vụ thuê kho; hoặc chuẩn bị các thủ tục, chi phí thuê kho.

2. Phân loại

Hiện tại, có 3 loại kho bãi phổ biến trong logistics. Tùy vào nhu cầu và ngân sách của mỗi doanh nghiệp mà họ sẽ lựa chọn những loại hình thuê kho phù hợp với doanh nghiệp của mình.

a. Cross – docking (Gom hàng nhanh)

Là kho đa năng phân loại, tổng hợp, hoàn thiện hàng hóa để phục vụ cho người tiêu dùng. Có nghĩa là đây là một trung tâm nhận hàng hóa trực tiếp để đóng gói, phân loại hàng hóa,… sau đó chuyển hàng hóa trực tiếp đến khách hàng mà không dừng lại hay đưa vào dự trữ; do đó sẽ giảm được chi phí cũng như gia tăng hiệu quả khai thác. Kho này thường được bố trí giữa nơi sản xuất và tiêu thụ.

b. Thuê kho theo hợp đồng:

Thuê kho theo hợp đồng là sự thỏa thuận về quyền lợi và nghĩa vụ dài hạn của các bên. Bên cho thuê sẽ cung cấp các dịch vụ kho bãi theo thỏa thuận cho khách hàng; bên đi thuê sẽ thanh toán tiền thuê kho cho bên cho thuê. Các bên cùng nhau chia sẻ rủi ro.

c. Các loại kho công cộng:

Bao gồm các loại kho hải quan, kho gửi hàng cá nhân, kho đặc biệt, kho đông lạnh, kho hàng rời, kho hàng tổng hợp, kho hàng lỏng.

d. Kho bảo thuế:

Là kho của chủ hàng dùng để chứa hàng hóa nhập khẩu đã được thông quan nhưng chưa nộp thuế. Hàng hóa đưa vào kho bảo thuế không được bán ngoài thị trường. Các loại hàng hóa đó không thuộc diện cấm nhập khẩu, nhà đầu tư phải làm thủ tục nhập khẩu tại cơ quan hải quan; nộp thuế nhập khẩu và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

e. Kho ngoại quan:

Là kho dùng để chứa các hàng hóa sau đây:

  • Hàng hóa đã làm thủ tục hải quan được gửi để chờ xuất khẩu.
  • Hàng hóa từ nước ngoài đưa vào gửi để chờ xuất ra nước ngoài hoặc nhập khẩu vào trong nước theo quy định của pháp luật.

II. Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ thuê kho

Có rất nhiều lưu ý quan trọng bạn cần biết khi lưu kho hàng hóa
Có rất nhiều lưu ý quan trọng bạn cần biết khi lưu kho hàng hóa

Để xác định liệu một cơ sở là kho bãi hay trung tâm phân phối, cần phải xét đến những yếu tố sau đây:

  • Chức năng: Kho bãi chỉ có chức năng lưu trữ hàng hóa, trong khi trung tâm phân phối còn có các nhiệm vụ như vận chuyển, cross docking, đóng gói, xử lý và phân phối hàng hóa đến người dùng… Trong số đó, cross docking thể hiện rõ nhất chức năng của trung tâm phân phối vì đây là hoạt động bỏ đi chức năng lưu trữ để vận chuyển hàng trực tiếp đến các xe tải đầu ra (outbound truck), giúp giảm chi phí lưu kho cưng như chi phí vận chuyển.
  • Thời gian lưu trữ hàng hóa: Thời gian lưu trữ hàng hóa ở các kho sẽ dài hơn và tốc độ luân chuyển hàng hóa ở nhà kho cũng thấp hơn so với trung tâm phân phối.
  • Đối tượng phục vụ: Nhà kho hay kho bãi hầu như không có dịch vụ khách hàng, trong khi trung tâm phân phối tập trung vào mảng phục vụ cả các khánh hàng nội bộ và bên ngoài.
  • Yêu cầu về công nghệ: So với kho bãi, các trung tâm phân phối có yêu cầu cao hơn về công nghệ để đáp ứng các yêu cầu về xử lý đơn hàng, quản lý kho, quản lý vận tải,…

III. Vai trò của dịch vụ thuê kho trong giao hàng

1. Giúp tiết kiệm chi phí

Dịch vụ thuê kho và lưu giữ hàng hóa giúp giảm chi phí cho các quá trình sản xuất, vận chuyển, phân phối hàng hóa,… Nhờ công cụ báo cáo của dịch vụ này; doanh nghiệp không còn phải đau đầu về những vấn đề lãng phí, thâm hụt chi phí tiền hàng, nhân sự,…

2. Linh hoạt, dễ dàng xử lý với biến động thị trường

Có nhiều trường hợp khách hàng đặt 1 số lượng hàng hóa lớn. Nếu bạn không chủ động thuê kho bãi để lưu giữ dự trữ 1 lượng hàng nhất định thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ bị trì trệ. 

Dịch vụ thuê kho trong giao hàng mang đến nhiều lợi ích cho việc kinh doanh của bạn
Dịch vụ thuê kho trong giao hàng mang đến nhiều lợi ích cho việc kinh doanh của bạn

Thực tế, các doanh nghiệp thường lưu kho lượng hàng lớn sản phẩm để đảm bảo tiến trình giao hàng và phục vụ khách hàng tốt nhất. Điều này khiến cho dễ doanh nghiệp bạn tạo dựng uy tín với khách hàng qua việc đảm bảo tốt chuỗi cung ứng. 

3. Dễ quản lý bán hàng để tập trung kinh doanh

Dịch vụ kho bãi và lưu trữ hàng hóa chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng kiểm kê, bảo quản hàng. Lúc này, các doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào vấn đề kinh doanh và phục vụ khách hàng. Từ đó, hiệu quả kinh doanh cũng được nâng cao lên đáng kể.

4. Tăng tính minh bạch, giảm các sai sót trong vận hàng

Các doanh nghiệp thường gặp phải tình trạng sai sót trong báo cáo kiểm kê thủ công. Nhưng đến với CambodiaShip, tình trạng này giảm đi đáng kể nhờ hệ thống quét mã hàng hóa hiện đại. Giờ đây, các doanh nghiệp không còn phải đau đầu với các con số thống kê hàng hóa nhờ có báo cáo từ hệ thống của dịch vụ

IV. CambodiaShip – Đơn vị cung cấp dịch vụ thuê kho và lưu giữ hàng hóa uy tín nhất tại Campuchia.

CambodiaShip không chỉ cung cấp dịch vụ giao nhận (COD) – vận chuyển tại Cambodia. mà chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ kho bãi, tiếp vận. Hiện đây là dịch vụ được CambodiaShip chú trọng phát triển mạnh và nhanh chóng.

CambodiaShip là nơi cung cấp dịch vụ lưu kho hàng hóa uy tín tại Campuchia.
CambodiaShip là nơi cung cấp dịch vụ lưu kho hàng hóa uy tín tại Campuchia.

Đến với CambodiaShip, quý khách không cần phải lo lắng hay đau đầu về vấn đề thuê mặt bằng; kho bãi, nhân viên chuyển hàng. Chúng tôi thực hiện quản lý hàng hóa ký gửi trong kho; đảm bảo vận chuyển hàng một cách nhanh nhất. 

Lợi thế của CambodiaShip:

  • Hệ thống kho bãi được đầu tư rộng lớn, trang thiết bị tiện nghi, cung cấp dịch vụ kho bãi tốt nhất; và thuận lợi nhất cho tất cả các mặt hàng trong chuỗi logistics của khách hàng.
  • Hàng hóa được bảo hiểm an toàn, phòng cháy chữa cháy đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật; lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi gửi hàng tại kho hàng của CambodiaShip.
  • Đảm bảo hàng hóa đủ số lượng, còn nguyên công, nguyên kiện, nguyên đai.
  • Kho được đầu tư hệ thống an ninh nghiêm ngặt; và lắp đặt hệ thống camera đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Liên hệ tư vấn dịch vụ chóng qua số hotline (+855) 236 3 55555 – (+84) 344 940 190 hoặc Fanpage – website: cambodiaship.com để được hỗ trợ dễ dàng hơn.