Đơn vị giao hàng Campuchia giúp giải quyết 1001 lý do hoàn đơn

28/07/2021

Mặc dù là bán hàng online thời đại 4.0, tuy nhiên không phải khách hàng nào tại Campuchia cũng am hiểu và lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến qua internet banking hay ví điện tử. Thay vào đó họ lại ưa chuộng hình thức ship COD được cung cấp bởi các đơn vị…

Mặc dù là bán hàng online thời đại 4.0, tuy nhiên không phải khách hàng nào tại Campuchia cũng am hiểu và lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến qua internet banking hay ví điện tử. Thay vào đó họ lại ưa chuộng hình thức ship COD được cung cấp bởi các đơn vị giao hàng Campuchia (nhận hàng rồi mới thanh toán), điều này mang lại nhiều lợi ích cho khách tuy nhiên lại đặt các chủ shop vào thế bị động khi mà tình trạng boom hàng, hoàn đơn thường xuyên xảy ra làm ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh.

Vậy đây là nguyên nhân của tình trạng hoàn đơn? Có những cách nào để khắc phục điều này? CambodiaShip giúp các shop giảm tỷ lệ hoàn đơn như thế nào?

Cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Hoàn đơn – Nỗi ám ảnh của mọi shop bán hàng

Hoàn đơn là tình trạng đơn hàng được chuyển đi, nhưng vì một lý do nào đó mà người nhận không thể nhận hàng, dẫn đến các đơn vị vận chuyển phải mang về kho để giao lại vào lúc khác hoặc tệ nhất là giao ngược về cho shop. Lúc này các chủ shop phải chịu tiền ship 2 chuyến mà sản phẩm thì không được tiêu thụ, đôi khi hàng bị lưu kho quá lâu dẫn đến thiếu hụt nguồn cung, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh.

Do không bị ràng buộc bởi bất cứ một khoản chi phí nào nên người mua cũng chả ngần ngại trao cho shop những “cú hoàn” bật ngửa với 1001 lý do không thể tin nổi. Tỷ lệ hoàn đơn cũng có những khác biệt dựa trên chủng loại hàng hóa (mặt hàng quần áo có tỷ lệ hoàn cao nhất từ 5-10%), độ tuổi (độ tuổi sinh viên từ 19-23 có tỷ lệ hoàn đơn lên đến 10% so với mức 3-5% của người trên 23 tuổi), khu vực địa lý (người nông thôn có tỷ lệ hoàn đơn cao hơn người thành thị)…

Những lí do hoàn hàng khiến shop dở khóc dở cười

Nguyên nhân dẫn đến hoàn đơn là gì?

Hoàn đơn không hoàn toàn là lỗi đến từ phía khách hàng mà nguyên nhân có thể xuất phát từ cả 3 đối tượng là người bán, khách hàng và đơn vị giao hàng Campuchia:

Từ phía người bán

Shop bán hàng online đang mọc lên như “nấm sau mưa” với đủ mọi chủng loại, nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó” đã quá quen thuộc khi mà lời quảng cáo, hình ảnh, mô tả một đằng, tới khi nhận hàng khách mới tá hỏa khi chất lượng lại một nẻo. Và việc hoàn đơn trong trường hợp này cũng không quá khó hiểu.

Ngoài ra, đôi lúc các shop lại đóng gói cẩu thả làm hư hỏng, bóp méo hàng hóa, đóng gói thiếu phụ kiện, sai màu sắc, mẫu mã… thỉnh thoảng còn ghi sai thông tin khách hàng nên shipper không tài nào có thể giao đến nơi được.

Từ phía khách hàng

Nguyên nhân đến từ khách hàng thì nhiều vô số kể từ đi công tác, về quê, du lịch, cho đến việc chưa có lương, gặp trục trặc về tiền bạc… một số còn đưa ra những lý do “trời ơi đất hỡi” như đặt cho vui, đặt để xem thử, đặt để chọc phá… khiến tình trạng hoàn đơn là nhiều vô số kể.

Phần đông như đã nói, chính là sau khi kiểm tra đơn hàng liền thấy sự khác biệt về chất lượng, màu sắc, mẫu mã hay giao thiếu phụ kiện, quà tặng… đã khiến khách không hài lòng và hoàn đơn.

Từ phía đơn vị giao hàng Campuchia

Bán hàng online, các shipper từ đơn vị giao hàng Campuchia được ví như cầu nối, sợi dây liên kết giữa người mua và người bán. Do đó dù là sản phẩm chất lượng nhưng shipper lại giao quá chậm trễ, giao không chuyên nghiệp làm bóp méo, hư hỏng hàng hóa, bỏ sót đơn hàng không giao, hoặc không giao nhưng lại đổ cho khách hàng không nhận… đều là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hoàn hàng.

Một số shipper không được đào tạo tốt khi có thái độ thô lỗ với khách hàng, khi phát sinh vấn đề thì không trực tiếp chịu trách nhiệm mà dùng thái độ không tốt khiến khách hàng không hài lòng.

Ngoài ra, một số đơn vị giao hàng Campuchia không có hệ thống quản lý giao hàng chuyên nghiệp nên không nắm bắt được quy trình giao hàng, từ đó không thể chủ động hỗ trợ khách khi cần. Và việc hoàn đơn là điều tất yếu.

Xem thêm: Giao hàng nguyên vẹn an toàn – Chủ shop khỏi lo phàn nàn

Đơn vị giao hàng chính là cầu nối quan trọng khi kinh doanh online

Giải quyết vấn đề hoàn đơn như thế nào?

Đưa ra những biện pháp hạn chế

“Uy tín” chính là đích đến mà mọi shop bán hàng cần theo đuổi. Hãy tư vấn trung thực, kết hợp với công tác hậu cần hàng hóa kỹ lưỡng để mang đến những kiện hàng chất lượng, đầy đủ, nguyên vẹn, tối ưu trải nghiệm khách hàng chính là cách để giảm tỷ lệ hoàn đơn. Bên cạnh đó cần phải xử lý và gửi hàng đi nhanh nhất có thể để món hàng có thể đến tay khách nhanh nhất để tránh tâm lý chán nản, hết hứng thú với sản phẩm.

Tuy nhiên các shop cũng cần những biện pháp để đối phó với những “thượng đế” khó tính như: sàng lọc, đánh giá khách hàng dựa trên cuộc sống trên MXH, yêu cầu đặt cọc đối với các đơn hàng có mức giá cao, xin đầy đủ thông tin để tiện cho việc giao hàng, chủ động liên lạc với khách khi có bất cứ tình huống nào… và quan trọng là nên chia sẻ blacklist khách hàng độc hại với các shop khác để tránh các đối tượng xấu.

Hợp tác với những đơn vị giao hàng Campuchia uy tín

Và phương án khả thi, hiệu quả không thể bỏ qua chính là hợp tác với những đơn vị giao hàng Campuchia uy tín. Một đơn vị vận chuyển uy tín sẽ là nơi đào tạo nên đội ngũ shipper, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp về trình độ lẫn thái độ, minh bạch trong mức giá cũng như đảm bảo độ chuyên nghiệp về hệ thống công nghệ, tối ưu thời gian lẫn chi phí khi giao hàng.

CambodiaShip chính là đơn vị giao hàng chuyên nghiệp tại Campuchia mà bạn đang tìm kiếm.

CambodiaShip chính là đơn vị giao hàng chuyên nghiệp tại Campuchia mà bạn đang tìm kiếm

Là một trong những đơn vị tiên phong giao hàng thu hộ, chuyển phát nhanh khắp các tỉnh thành tại Campuchia, đến với CambodiaShip, khách hàng không chỉ yên tâm về mức giá, thời gian giao hàng, độ nguyên vẹn hàng hóa… mà còn hài lòng về chất lượng dịch vụ, thái độ chuẩn mực của shipper. Với những lợi ích như:

  • Thời gian giao nhận hàng siêu tốc, đẩy nhanh quy trình
  • Chi phí phù hợp và không phát sinh trong suốt quá trình vận chuyển
  • Hệ thống kho bãi rộng lớn, không giới hạn số lượng hàng hóa
  • Công ty ship COD miễn phí thu hộ tại Phnom Penh và giao hàng khắp nơi trên toàn quốc
  • Đội ngũ shipper chuyên nghiệp, thân thiện, nhiệt tình
  • Phương tiện giao hàng hiện đại
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ được đào tạo và có chuyên môn cao

Thông tin liên hệ

Giảm tỷ lệ hoàn đơn là trực tiếp tăng hiệu quả kinh doanh, đặc biệt là trong hoàn cảnh đại dịch đang kéo dài thì mỗi đơn hàng đều phải hoàn thiện và mang lại lợi ích. Hợp tác với CambodiaShip chính là phương án tối ưu nhất mà bạn có thể nghĩ đến.

Để sử dụng dịch vụ hoặc cần chúng tôi tư vấn, vui lòng liên hệ:

#cambodiaship #ecommerce #deliveryservices #cambodiaecommerce