Giao hàng nhanh tức khắc, trả COD tức thì

03/05/2021

Tốc độ là công cụ cạnh tranh hiệu quả của các đơn vị vận chuyển, việc giao hàng nhanh, trả ship COD sẽ giúp đạt được niềm tin của khách hàng

giao hanh nhanh tuc khac tien ve tuc thi

Những shop vừa mới “đặt chân” vào lĩnh vực kinh doanh thường không biết giao hàng nhanh bằng ship COD là gì? Giao hàng như thế nào là nhanh, ship COD khác gì so với ship bình thường. Nắm được những kiến thức cơ bản của quy trình giao hàng – thu hộ (ship COD) sẽ giúp shop bán hàng dễ dàng chọn được đơn vị vận chuyển phù hợp, từ đó tối ưu quy trình giao hàng lẫn tiết kiệm chi phí.

Để hiểu hơn, hãy cùng CambodiaShip tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Quy trình giao hàng nhanh thu hộ diễn ra như thế nào

Ship COD (Cash On Delivery) được hiểu là khách hàng sẽ thanh toán tiền vào thời điểm nhận hàng. Nhân viên giao hàng (shipper) thuộc các đơn vị vận chuyển sẽ trực tiếp thu hộ tiền hàng + các loại phí khác (nếu có), sau đó thanh toán lại cho các shop vào một thời điểm nào đó (thường từ 3 – 7 ngày hoặc lâu hơn tùy chính sách từng công ty).

Quy trình ship COD cơ bản bao gồm các bước sau đây:

Lấy hàng từ shop bán hàng

Sau khi chốt đơn hàng, shop sẽ gói hàng và liên hệ với đơn vị vận chuyển. Đơn vị vận chuyển sẽ điều phối shipper đến lấy hàng tận nơi, sau đó mang hàng về kho để tiến hành cân đo đong đếm và xử lý.

Giao hàng nhanh cho khách hàng

Đơn vị giao hàng uy tín sẽ tiến hành điều phối shipper giao hàng đến tận tay khách hàng. Thời gian giao hàng không cố định tùy vào mỗi công ty, khoảng cách lẫn loại dịch vụ mà shop giao hàng đã chọn.

Thời gian giao hàng không cố định tùy vào mỗi công ty, khoảng cách lẫn loại dịch vụ
Thời gian giao hàng không cố định tùy vào mỗi công ty, khoảng cách lẫn loại dịch vụ.

Thu tiền từ khách hàng

Sao khi nhận sản phẩm, khách hàng cần thanh toán cho shipper số tiền là tổng của 3 loại phí sau đây:

  • Tiền hàng: tiền mà khách trả để sở hữu hàng hóa như đã thống nhất với shop
  • Tiền ship: là tiền trả cho các đơn vị vận chuyển đã mang hàng hóa đến tận tay bạn. Phí ship là không giống nhau tùy vào từng công ty, từng loại dịch vụ cũng như đặc điểm hàng hóa khác nhau.
  • Tiền thu hộ: là tiền dành cho dịch vụ thu hộ. Hiện nay các đơn vị vận chuyển thường bỏ qua khoản thu này hoặc cộng vào tổng tiền ship.

Thống kê, đối soát và thanh toán tiền trả shop

Tiền sau khi được shipper thu sẽ được đơn vị vận chuyển tiến hành thống kê; đối soát và thanh toán lại cho shop vời một thời gian cố định. Trước kia phải mất từ 10 – 30 ngày để hoàn thành việc đối soát. Nhưng hiện nay thời gian chỉ còn từ 3 – 7 ngày để tiện cho shop có chi phí duy trì

Tốc độ là yếu tố tiên quyết của một đơn vị giao hàng

Thời gian giao hàng

Có rất nhiều lý do khiến hàng hóa đến tay khách hàng bị chậm trễ. Như sự cố trên đường, quy trình quản lý vận đơn yếu kém… Nhưng dù là lí do gì thì việc giao trễ cũng gây mất thiện cảm trong lòng khách hàng cho cả shop kinh doanh lẫn đơn vị vận chuyển.

Yếu tố về thời gian giao hàng được sử dụng rất nhiều trong các chiến dịch quảng bá của các đơn vị vận chuyển, như một công cụ để cạnh tranh hiệu quả khi mà khách hàng luôn muốn nhận được hàng hóa một cách nhanh nhất. Thậm chí là chịu tiêu tốn mức phí cao hơn.

Chứng kiến sự lớn mạnh của các đơn vị giao hàng tức thời (giao hàng trong vòng vài chục phút như Grab, Ahamove…), các doanh nghiệp vận chuyển chặng cuối bắt đầu rút ngắn quy trình giao hàng cũng như tung ra các gói dịch vụ giao hàng nhanh, giao hàng trong ngày giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Tóm lại, tốc độ giao hàng chính là vũ khí mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa.

Tốc độ giao hàng chính là vũ khí mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa..
Tốc độ giao hàng chính là vũ khí mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa.

Thời gian chuyển tiền COD

Giao hàng nhanh là một ưu điểm lớn. Tuy nhiên phải đi kèm với việc thanh toán tiền COD nhanh chóng cho shop bán hàng.

Nhắc lại một chút về thời điểm trước đây. Khi dịch vụ COD vừa nở rộ tại thị trường Việt Nam; các shop phải chờ đợi từ 15 – 30 ngày mới nhận lại được khoản thu COD. Khiến nguồn vốn bị thâm hụt ảnh hưởng lớn đến quá trình kinh doanh. Hơn nữa, khi mọi quy trình còn diễn ra trên giấy tờ truyền thống. Chỉ cần làm mất phiếu gửi hàng thì shop có thể không thu lại được số tiền hàng của mình.

Mãi đến gần đây mảng COD đã có những điều chỉnh phù hợp. Thời gian đối soát được rút ngắn chỉ còn từ 3 – 7 ngày. Tùy mỗi đơn vị vận chuyển, mọi quy trình được tự động hóa bằng công nghệ nên không để chuyện thiệt thòi tiền hàng diễn ra như trước đây nữa.

Tuy nhiên trên thực tế có một số đơn vị vận chuyển làm ăn không uy tín, cò quay tiền của shop, đến ngày hẹn vẫn không chịu thanh toán,… thậm chí có ý định quỵt luôn tiền khiến các shop phải đi đòi nợ hết sức vất vả.

Do đó, bên cạnh thời gian giao hàng thì thời gian thanh toán tiền COD cho shop cũng là một đặc điểm thể hiện mức độ uy tín, chuyên nghiệp của một đơn vị vận chuyển.

=>> Xem thêm: 3 hình thức giao hàng thường được chủ shop sử dụng khi bán online

Đâu là đơn vị giao hàng nhanh, trả tiền COD tức thì cho shop bán hàng?

Chính những đặc điểm trên mà việc lựa chọn một đơn vị giao hàng nhanh chóng, thanh toán COD siêu tốc tại Campuchia luôn là bài toán nan giải. Kinh doanh đã vất vả, không thể để yếu tố giao hàng trở thành một trở ngại cho bạn.

CambodiaShip là một trong những đơn vị vận chuyển thu hộ hàng đầu tại Campuchia. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi luôn lắng nghe và thấu hiểu từng nỗi băn khoăn của khách hàng; từ đó cải thiện và nâng cấp dịch vụ.

Thời gian giao hàng và thanh toán COD chính là những điều mà khách hàng có thể yên tâm. Đối với khách hàng tại các thành phố, thời gian giao hàng nhanh rút gọn chỉ còn từ 1 – 3 ngày. Lâu hơn một chút cho các tỉnh miền sâu miền xa. Trong khi đó thời gian đối soát và thanh toán COD chỉ còn từ 3 – 7 ngày. Đảm bảo uy tín, minh bạch và đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.

CambodiaShip là một trong những đơn vị vận chuyển thu hộ hàng đầu tại Campuchia.
CambodiaShip là một trong những đơn vị vận chuyển thu hộ hàng đầu tại Campuchia.

Bên cạnh đó CambodiaShip còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác như:

  • Quá trình gửi hàng diễn ra chuyên nghiệp, nhanh chóng.
  • Lấy hàng tận nơi, giao hàng tận tay.
  • Phương tiện vận chuyển tối ưu – an toàn – giá cả hợp lý. 
  • Nhận giao hàng ở nhiều kích cỡ, khối lượng khác nhau.
  • Đội ngũ shipper thân thiện, chuyên nghiệp.
  • Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, theo dõi đơn hàng sát sao.

👉 Liên hệ tư vấn dịch vụ chóng qua số hotline (+855) 236 3 55555 – (+84) 344 940 190 hoặc Fanpage CambodiaShip để được hỗ trợ dễ dàng hơn.