Giao hàng tải trọng lớn đi Campuchia | Tiểu ngạch, chính ngạch

17/07/2021

Hiện nay nhu cầu giao hàng tải trọng lớn đi Campuchia bằng đường bộ luôn không ngừng gia tăng phục vụ cho nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh, chuyển phát bưu kiện, bưu phẩm số lượng lớn… Đây là phương thức vận chuyển nhanh hơn so với đường biển, lại rẻ hơn so…

Hiện nay nhu cầu giao hàng tải trọng lớn đi Campuchia bằng đường bộ luôn không ngừng gia tăng phục vụ cho nhu cầu mở rộng thị trường kinh doanh, chuyển phát bưu kiện, bưu phẩm số lượng lớn… Đây là phương thức vận chuyển nhanh hơn so với đường biển, lại rẻ hơn so với đường hàng không nên ngày càng nhận được sự ưa chuộng từ các đơn vị kinh doanh để tối ưu chi phí, rút ngắn thời gian giao thương.

Tuy nhiên, nếu bạn đã từng nghe qua về xuất nhập khẩu tiểu ngạch, chính ngạch nhưng không nắm rõ đó là gì, phương thức nào phù hợp cho doanh nghiệp bạn, hay đâu là doanh nghiệp nhận giao hàng kiện, hàng tải trọng lớn đi Campuchia uy tín… thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Tìm hiểu về giao hàng tải trọng lớn, XNK tiểu ngạch, chính ngạch

Tải trọng là gì?

Trước tiên, chúng ta cần phân biệt giữa 2 khái niệm trọng tải và tải trọng

Trọng tải là khả năng chịu nặng tối đa cho phép về mặt kỹ thuật của phương tiện vận chuyển do nhà chế tạo công bố trong tài liệu kỹ thuật của xe. Trong khi đó tải trọng là số kg hàng hóa đang được chở trên xe. Đây là 2 thông số để xác định một chiếc xe có chở quá số lượng hàng hóa cho phép của nhà nước hay không.

Giao hàng tải trọng lớn là hình thức vận chuyển các kiện hàng có khối lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với trọng tải xe, không vi phạm pháp luật và là hình thức được ưa chuộng khi vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới.

Xuất nhập khẩu tiểu ngạch

Xuất nhập khẩu tiểu ngạch là hình thức mua bán, giao dịch, kinh doanh hàng hóa giữa 2 nước có đường biên giới giáp nhau như Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào… Thông thường, hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng xe tải, đi bằng đường khác mà không đi qua cửa khẩu. Tuy nhiên đây vẫn là hình thức vận chuyển đúng pháp luật, không phải đi chui hay làm lậu.

Bằng cách sử dụng đường đi khác, không đi qua cửa khẩu, đơn vị vận chuyển sẽ giúp hàng hoá được qua biên giới dễ dàng, không cần nhiều giấy tờ và thủ tục phức tạp. Do đó, đây là hình thức vận chuyển hàng hóa nhanh, rẻ, được nhiều người ưa chuộng.

XNK tiểu ngạch hàng hoá được qua biên giới dễ dàng, không cần nhiều giấy tờ và thủ tục phức tạp

Xuất nhập khẩu chính ngạch

Chính ngạch lại là hình thức buôn bán mang tính quốc tế cao. Hàng hóa lúc này sẽ được vận chuyển thông qua các cửa khẩu với số lượng lớn. Hình thức này yêu cầu phải có hợp đồng mua bán đầy đủ, ràng buộc giữa người mua và người bán theo quy định và thông lệ quốc tế. Hàng hóa phải được kiểm duyệt kỹ lưỡng về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm… 

=> Hiểu được những khái niệm này sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị giao hàng tải trọng lớn đi Campuchia uy tín, đúng pháp luật, từ đó cân nhắc các hình thức vận chuyển phù hợp với nhu cầu của mình.

Dịch vụ giao hàng tải trọng lớn đi Campuchia tại CambodiaShip

Với mục tiêu trở thành đơn vị vận chuyển xuyên biên giới hàng đầu tại Việt Nam – Campuchia, CambodiaShip luôn từng bước hoàn thiện, cải tiến để cho ra đời dịch vụ giao hàng kiện, giao hàng tải trọng lớn đi Campuchia với thời gian được rút ngắn, giá thành phải chăng, chất lượng dịch vụ luôn uy tín.

Với hệ thống xe chuyên dụng có trọng tải lớn cùng đội ngũ nhân viên giao hàng chuyên nghiệp, CambodiaShip nhận vận chuyển xuyên biên giới Việt Nam – Campuchia từ một gói hàng nhỏ đến những kiện hàng có tải trọng lớn, kết hợp với dịch vụ thông quan chuyên nghiệp, việc giao nhận sẽ được đảm bảo nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng.

Bên cạnh đó chúng tôi còn có chuyến xe mỗi ngày, không để hàng hóa của quý khách tồn kho quá lâu, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, nhất là các loại thực phẩm, dược phẩm…

CambodiaShip cung cấp 2 phương án giao hàng sang Campuchia đó là giao hàng tiểu ngạch và chính ngạch. Hình thức vận chuyển có thể là từ kho đến kho và door to door với điểm nhận hàng tại TP.HCM và giao đến kho hoặc tận nhà tại Campuchia.

Xem thêm: Đâu là ưu điểm của dịch vụ Cross border tại CambodiaShip?

Dịch vụ giao hàng tải trọng lớn đi Campuchia với thời gian được rút ngắn, giá thành phải chăng

Giao hàng tải trọng lớn tại CambodiaShip có những ưu điểm gì?

Dịch vụ giao hàng trọng tải lớn tại CambodiaShip với những ưu điểm:

 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm giúp tư vấn miễn phí về dịch vụ logistics và phương án vận chuyển cho từng lô hàng, từng khách hàng.
 • Đội ngũ shipper có thái độ và phong cách làm việc chuyên nghiệp; vui vẻ, nhiệt tình, sẵn sàng đến lấy hàng tại bất cứ địa chỉ nào do quý khách yêu cầu.
 • Hệ thống xe tải đa dạng 1.5 tấn – 2 tấn – 5 tấn… đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Có giấy phép vận chuyển đa phương thức quốc tế và giấy phép liên vận cho đoàn xe.
 • Làm các thủ tục, hồ sơ nhanh chóng. Lộ trình giao nhận minh bạch với bằng chứng giao hàng.
 • Giá cả cạnh tranh, thời gian vận chuyển được rút ngắn tối đa
 • Chịu trách nhiệm toàn bộ khi hàng hóa hư hỏng do vận chuyển
 • Khách hàng sẽ được theo dõi toàn trình đơn hàng một cách chính xác nhất
Dịch vụ với giá cả cạnh tranh, thời gian vận chuyển được rút ngắn tối đa

CambodiaShip cung cấp giải pháp giao hàng tải trọng lớn sang Campuchia an toàn, nhanh chóng, tuân thủ hoàn toàn các quy định của pháp luật, đồng thời tối ưu trải nghiệm của khách hàng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ giao hàng xuyên biên giới tải trọng lớn tại CambodiaShip

Thông tin liên hệ

👉 Liên hệ tư vấn dịch vụ chóng qua số hotline (+855) 236 3 55555 – (+84) 344 940 190 hoặc Fanpage CambodiaShip để được hỗ trợ dễ dàng hơn.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

 • No. 17 B Street 384, Toul Svay Prey 1, Khan Chamkarmon, Phnom Penh, Cambodia.
 • Call Center: 🇰🇭 (+855) 0236 3 55555 | 🇻🇳 (+84) 938 946 069
 • Fanpage: https://www.facebook.com/CambodiaShipVN
 • Email: info@cambodiaship.com