Những điều bạn cần biết về dịch vụ giao hàng thu tiền hộ tại Cambodia

01/03/2021

Quy trình dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (Ship COD) sang Cambodia gồm: Nhận hàng tại địa chỉ do khách hàng yêu cầu: dán tem niêm phong, …

Những điều bạn cần biết về dịch vụ giao hàng thu tiền hộ tại Cambodia

Với những người mới “chập chững” bước vào kinh doanh online, họ gặp không ít vấn đề phiền toái khi lựa chọn đơn vị giao hàng cho mình. Bởi chưa có kinh nghiệm hoặc chưa tìm hiểu kỹ đơn vị giao hàng phù hợp với mình. Điều đó khiến họ đặt niềm tin sai chỗ. Hậu quả gây ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh buôn bán và tổn thất nặng nề như mất khách; thất lạc hàng hóa,… Vì vậy, bài biết bên dưới sẽ giúp giải đáp các thắc mắc về dịch vụ giao hàng thu tiền hộ cho các bạn. 

I. Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ.

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ giúp người mua yên tâm đặt hàng.
Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ giúp người mua yên tâm đặt hàng.

1. Giao hàng thu tiền hộ là gì?

Giao hàng thu tiền hộ hay giao hàng COD là từ viết tắt của từ Cash on Delivery trong tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là giao hàng thu tiền hộ; tức là người mua hàng sẽ thanh toán trực tiếp khi vừa nhận hàng.

Trong quy trình giao hàng COD, người giao hàng sẽ đóng vai trò trung gian. Có nhiệm vụ nhận tiền hàng của khách và sau đó sẽ gửi về lại cho shop. Quy trình thanh toán thu tiền hộ cũng có nhiều sự khác nhau tùy thuộc vào mô hình và hình thức hoạt động của các đơn vị vận chuyển.

  • Quy trình

Quy trình dịch vụ giao hàng và thu hộ (COD) gồm:

Nhận hàng tại địa chỉ do khách hàng yêu cầu: dán tem niêm phong; đảm bảo gói hàng nguyên vẹn từ người gửi đến người nhận. → chuyển hàng đến tay người nhận và thu tiền. → chuyển khoản tiền thu hộ đến khách hàng. (sau khi đơn hàng được giao thành công, thời gian chuyển khoản thu hộ tùy vào).

  • Ưu điểm

+ Đối với khách hàng: được xem tình trạng hàng hóa trước khi thanh toán:

Tâm lý người mua hàng online thường sợ bị lừa vì thực tế đã có nhiều trường hợp người mua chuyển khoản; thanh toán tiền trước cho shop. Cuối cùng shop lại hủy kèo giao hàng và biến mất tăm. Hoặc nhân đạo hơn một chút, shop vẫn gửi hàng. Nhưng hàng trao đến tay không đúng mẫu mã, khác xa trong ảnh chụp và chất lượng siêu kém.

Cho nên nhiều khách hàng sẵn sàng trả thêm chi phí để mua lại sự an tâm. Thông thường thì khách hàng sẽ lựa chọn dịch vụ ship cod với những shop mới, shop ở xa hoặc shop là một cá nhân không có cửa hàng, địa chỉ rõ ràng.

Ngoài ra, cũng có những trường hợp khách hàng đổi ý không mua nữa. Khách chỉ việc liên hệ với bên bán hàng để trao đổi về vấn đề này và chuyển khoản gửi trả lại cho shop phí giao hàng. Sau đó công ty gửi hàng sẽ trả lại món hàng đó cho shop.

+ Đối với chủ shop: Làm tăng mức độ tin cậy của người tiêu dùng với thương hiệu của shop:

Đối với những shop mới tập tành kinh doanh hoặc chưa có mức độ nhận diện thương hiệu cao. Thì giao hàng thu hộ cod sẽ là một giải pháp hiệu quả giúp làm tăng mức độ tin cậy của người tiêu dùng.

Vì tâm lý khách hàng nào cũng muốn được nhận hàng tận tay và xem tình trạng có giống như mô tả trên ảnh không trước khi thanh toán. Tránh trường hợp nhận phải hàng giả như chúng tôi vừa miêu tả ở trên. Từ đó làm tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công cho shop.

2. Những điều cần biết về giao hàng thu tiền hộ.

Chủ shop cần hiểu rõ hơn các thông tin giao hàng để kinh doanh hiệu quả hơn
Chủ shop cần hiểu rõ hơn các thông tin giao hàng để kinh doanh hiệu quả hơn

a. Thời gian giao hàng

Thời gian bên vận chuyển nhận hàng từ shop tùy thuộc vào từng dịch vụ như thế nào. Thông thường là vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 (chủ nhật không làm việc).

Với khách nhận hàng khu vực nội thành; thông thường đơn vị giao hàng sẽ giao ngay trong ngày hôm đó. Còn với khách huyện, xã sẽ chậm hơn 1 đến 2 ngày. Giao trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 (chủ nhật không làm việc).

b. Cước phí

Trong quá trình thanh toán tiền hàng. Khách hàng sẽ thanh toán tiền cho nhân viên bao gồm các mức phí được tính cụ thể như sau:

  • Tiền hàng: Số tiền này bên công ty sẽ chuyển trả lại cho shop trong khoảng từ 3 – 10 ngày.
  • Phí vận chuyển: Số tiền này bên công ty vận chuyển sẽ thu lại, trung bình từ 20 – 40k với các thành phố lớn, và cao hơn với tuyến huyện, xã.
  • Phí thu tiền hộ (bên công ty vận chuyển thu sẽ thu số tiền này hoặc có thể miễn phí).

Như vậy, nếu chọn ship COD thì khách hàng có thể sẽ phải tốn thêm một vài khoản chi phí so với việc mua hàng thanh toán trước. Thế nhưng hình thức vận chuyển này vẫn trở nên rất phổ biến và được nhiều người mua hàng online lựa chọn vì tính tiện dụng của nó.

c. Thanh toán, đối soát

Dịch vụ giao hàng thu tiền được sử dụng nhiều nhất trong mua hàng online tại Việt Nam; dẫn đến vấn đề phát sinh đó là người giao hàng nắm giữ phần lớn khoản doanh thu của người bán. Nếu việc đối soát và thanh toán chậm thì vòng quay tiền sẽ dài hơn và tất yếu ảnh hưởng tới lợi nhuận kinh doanh của người bán hàng.

III. CambodiaShip – Đơn vị giao hàng thu tiền hộ uy tín – nhanh chóng tại Cambodia.

CambodiaShip có đội ngũ shipper hùng hậu và dày dặn kinh nghiệm
CambodiaShip có đội ngũ shipper hùng hậu và dày dặn kinh nghiệm

CambodiaShip là một trong những đơn vị giao hàng ở Phnôm Pênh có 2 ca giao hàng trong ngày, luôn đảm đảo kịp tiến độ giao hàng. Với đội ngũ shipper giàu kinh nghiệm cùng dàn nhân viên vận hàng tận tâm, nhiệt huyết. Công ty CambodiaShip mong muốn mang đến giải pháp giao hàng thông minh và chất lượng hàng đầu tại thị trường Campuchia.

CambodiaShip tự hào là doanh nghiệp mang đến giải pháp giao hàng tiện lợi và hiệu quả nhất.

  • Giúp tối ưu quy trình giao hàng và minh bạch trong giao nhận hàng hóa.
  • Giúp shop yên tâm gửi hàng, việc giao hàng an toàn sẽ có shipper CambodiaShip lo.

Với công nghệ quản lý vận đơn tiên tiến đạt chuẩn quốc tế. CambodiaShip mong muốn mang đến trải nghiệm giao hàng vượt trội; đảm bảo đơn hàng của khách sẽ được lưu trữ trên hệ thống kho thông minh, an toàn và bảo mật tuyệt đối.

Sở hữu một đội ngũ nhân viên giao hàng hùng hậu và có chuyên môn cao. Các shipper luôn niềm nở và nhiệt tình giao hàng cho quý khách kể cả khi thời tiết khó khăn; cũng không làm chùn bước được ý chí giao hàng của các shipper.

Liên hệ giao hàng nhanh chóng qua số hotline (+855) 0236 3 55555 hoặc Fanpage để được nhân viên tư vấn dịch vụ ship hàng COD dễ dàng hơn.

Tags: