Giao hàng tiêu chuẩn là gì? Quy trình giao hàng tại CambodiaShip

06/08/2021

Giao hàng tiêu chuẩn nghe có vẻ xa lạ nhưng lại là dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất đối với các cá nhân, đơn vị kinh doanh online hiện nay với nhiều ưu điểm về chi phí lẫn sự tiện lợi. Tại Campuchia, CambodiaShip là một trong những đơn vị giao hàng thu…

Giao hàng tiêu chuẩn nghe có vẻ xa lạ nhưng lại là dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất đối với các cá nhân, đơn vị kinh doanh online hiện nay với nhiều ưu điểm về chi phí lẫn sự tiện lợi. Tại Campuchia, CambodiaShip là một trong những đơn vị giao hàng thu hộ, chuyển phát nhanh hàng đầu thị trường với những ưu điểm nổi bật trong chất lượng dịch vụ lẫn chăm sóc khách hàng.

Vậy giao hàng tiêu chuẩn là gì? Hình thức có những quy chuẩn gì trong việc nhận và giao hàng? Quy trình giao hàng tại CambodiaShip bao gồm những công đoạn gì?

Cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Giao hàng tiêu chuẩn là gì?

Giao hàng tiêu chuẩn là hình thức giao hàng thông thường, chính thống mà các đơn vị vận chuyển cung cấp. Sản phẩm, bưu phẩm sẽ được chuyển đi theo thời gian định sẵn. Điều khiến dịch vụ này được nhiều người tin dùng chính là cước phí rất rẻ, mà thời gian giao lại không quá lâu (dao động từ 1 – 3 ngày).

Hình thức được áp dụng cho toàn bộ các vùng miền trên toàn quốc bất kể thành thị, nông thôn hay vùng sâu vùng xa, hải đảo.

Đây là hình thức giao hàng được sử dụng rộng rãi dành cho các cá nhân, doanh nghiệp hoặc đơn vị kinh doanh muốn vận chuyển sản phẩm, hàng hóa tiết kiệm chi phí mà không gấp gáp về thời gian. Đặc biệt, chúng trở thành hình thức vận chuyển được tin dùng hàng đầu trước sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử.

Giao hàng tiêu chuẩn được nhiều người tin dùng bởi cước phí rẻ, thời gian giao lại không quá lâu

Xem thêm: Đơn vị giao hàng Campuchia giúp giải quyết 1001 lý do hoàn đơn

Quy chuẩn về giao nhận hàng khi sử dụng dịch vụ giao hàng tiêu chuẩn

Đối với việc nhận hàng

Trong giao hàng tiêu chuẩn, khách hàng có thể gửi hàng trực tiếp tại bưu cục, đại lý thu gom được phân bổ rải rác khắp nơi trên toàn quốc, lên đơn tại hệ thống website hoặc sử dụng phần mềm được phát triển bởi đơn vị vận chuyển đó.

Khi gửi hàng, người gửi sẽ được nhận lại phiếu nhận hàng có thể hiện mã vận đơn giao hàng. (Nếu lấy hàng tại nhà, khi không có phiếu nhận hàng tuyệt đối không cung cấp hàng hóa cho nhân viên nhận hàng và liên hệ với hệ thống để được hỗ trợ nhanh nhất)

Hàng hóa được đóng gói cẩn thận, cân khối lượng, đo kích thước theo đúng quy định mới được nhận hàng.

Mỗi kiện hàng sẽ có một mã vận đơn riêng để tránh thất thoát, mất mát hàng hóa.

Có một số quy chuẩn về việc giao nhận hàng trong giao hàng tiêu chuẩn

Đối với việc giao hàng

  • Nhân viên giao hàng liên lạc với người nhận tối thiểu 3 lần nếu người nhận không liên lạc được, hay không nghe máy và sẽ để lại tin nhắn thông tin vận chuyển cho người nhận hàng.
  • Hỗ trợ khách hàng thay đổi địa chỉ số lần nhất định cho mỗi đơn hàng (khách hàng chịu thêm chi phí phát sinh vận chuyển và thời gian vận chuyển)
  • Hỗ trợ thực hiện yêu cầu của người gửi: Không cho xem hàng/ Cho xem hàng/ Cho thử hàng
  • Hỗ trợ hẹn lại thời gian giao hàng.

Quy trình giao hàng tại CambodiaShip

CambodiaShip là đơn vị chuyển phát, vận tải xuyên biên giới, hậu cần cho thương mại điện tử với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp giao hàng từ giao hàng tiêu chuẩn, chuyển phát nhanh, giao hàng tiết kiệm, giao hàng hẹn giờ… giúp quý khách hàng có nhiều lựa chọn hơn trong quá trình kinh doanh, vận chuyển hàng hóa.

Chúng tôi cung cấp những giải pháp vận chuyển, hậu cần giúp tối ưu thời gian và chi phí, từ đó nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng, trực tiếp tối ưu hiệu quả kinh doanh của shop bán hàng.

CambodiaShip là đơn vị chuyển phát, vận tải xuyên biên giới, hậu cần cho thương mại điện tử

Quy trình giao hàng tiêu chuẩn tại CambodiaShip bao gồm:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu vận chuyển từ khách hàng

Khi bạn có nhu cầu giao hàng, bạn có thể liên hệ với CambodiaShip thông qua hotline, ứng dụng hoặc đến gửi hàng trực tiếp tại bưu cục. Khi liên hệ, dựa vào thông tin về loại hàng, số lượng hàng và địa điểm định chuyển đến, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá cụ thể cho quý khách hàng.

Bước 2: Nhận hàng tại địa chỉ của khách hoặc khách gửi hàng đến bưu cục

Sau khi khách hàng đồng ý với giá cước vận chuyển cũng như các điều khoản thì hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng vận chuyển. Tiếp đó, CambodiaShip sẽ điều phối tài xế đến địa chỉ của khách để nhận hàng hoặc khách hàng có thể gửi hàng trực tiếp tại bưu cục

Quy trình nhận hàng sẽ được người gửi giám sát để đảm bảo an toàn hàng hóa khi vận chuyển. Trong trường hợp, người gửi chưa đóng gói hàng hóa có thể lựa chọn thêm dịch vụ đóng gói của CambodiaShip.

Bước 3: Vận chuyển hàng hóa đến nơi yêu cầu

Hàng hóa sau khi được chuyển về kho hoặc bưu cục sẽ được xử lý và bắt đầu thực hiện hoạt động giao nhận.

Trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn giao đến địa chỉ người nhận. Thời gian hàng được giao đến sẽ đúng như cam kết đã thống nhất với khách hàng. Trường hợp gặp phải một số yếu tố khách quan tác động như dịch bệnh, thời tiết,… khiến đơn hàng giao muộn, chúng tôi sẽ có trách nhiệm thông báo đến khách hàng.

Bước 4: Thực hiện chuyển hoàn hoặc đối soát

Với những đơn hàng chưa được giao thành công, CambodiaShip có chính sách giao chuyển hoàn miễn phí. Tuy nhiên nếu giao không thành công nhiều lần, hàng hóa có thể bị đánh vào trạng thái Không giao thành công và trả về cho shop.

Nếu có sử dụng dịch vụ ship COD, số tiền thu hộ sẽ được chúng tôi đối soát lại cho shop trong tuần. Đảm bảo không giam tiền, làm gián đoạn quy trình kinh doanh của khách.

Liên hệ để sử dụng dịch vụ ngay hôm nay:

#cambodiaship #ecommerce #deliveryservices #cambodiaecommerce