Giá gửi hàng đi Campuchia và những thông tin cần biết

06/04/2021

Gửi hàng đi Campuchia của CambodiaShip sẽ giải quyết vấn đề chi phí, thời gian hàng đi là bao lâu và đơn vị nào vận chuyển uy tín, hiệu quả.

Giá gửi hàng đi Campuchia và những thông tin cần biết

Việc mở rộng thị trường kinh doanh sang nước bạn Campuchia dần được nhiều chủ shop bán hàng online tại Việt Nam quan tâm. Nhưng thông tin về việc gửi hàng đi Campuchia vẫn còn quá ít, khiến cho những thắc mắc của chủ shop vẫn chưa có lời giải, nhất là vấn đề chi phí gửi hàng đi Campuchia, thời gian hàng đi là bao lâu và đơn vị nào vận chuyển uy tín, hiệu quả. Bài viết bên dưới sẽ giúp giải đáp tất tần tật các câu hỏi của chủ shop khi vận chuyển hàng đi Campuchia.

Chủ shop Việt Nam đã quan tâm nhiều hơn đến việc kinh doanh sang Campuchia
Chủ shop Việt Nam đã quan tâm nhiều hơn đến việc kinh doanh sang Campuchia.

I. Vận chuyển hàng đi Campuchia

1. Nhu cầu gửi hàng đi Campuchia

Hiện nay, người tiêu dùng Campuchia đang chuyển hướng sang sử dụng dùng hàng của Việt Nam; do chất lượng hàng Việt Nam tốt đồng thời giá cả tương đối rẻ. Vì vậy, Campuchia được cho là “mảnh đất màu mỡ” cho các chủ shop Việt Nam khai thác; do nhu cầu mua hàng online ở Campuchia mới phát triển những năm gần đây. Ngoài ra, còn có nhiều lợi thế đặc biệt khác khiến cho việc kinh doanh xuyên biên giới qua Campuchia được nhiều shop bán hàng online quan tâm như:

 • Điều kiện biên giới thuận lợi.
 • Văn hóa thị hiếu người dùng gần giống nhau.
 • Quan hệ hữu nghị thương mại giữa hai nước lâu bền.

Những lợi thế trên đã cho thấy thị trường Campuchia cực kỳ lý tưởng dành cho các chủ shop online tại Việt Nam.

2. Khó khăn người bán hàng thường gặp phải khi gửi hàng đi Campuchia

a. Thủ tục khó khăn với người chưa có kinh nghiệm 

Hàng hóa muốn được thông quan phải được sự chấp thuận của cơ quan hải quan. Tại đây, người gửi hàng phải đảm bảo hàng hóa gửi đi đủ điều kiện xuất ra nước ngoài. Cơ quan hải quan sẽ xác nhận hàng hóa của bạn và hướng dẫn các thủ tục cụ thể. Đối với những người chưa có kinh nghiệm gửi hàng sang nước ngoài thì vấn đề thủ tục hải quan có thể là vấn đề đau đầu. 

b. Yêu cầu đóng gói cẩn thận

Gửi hàng đi sang Campuchia nói riêng và nước ngoài nói chung, hàng hóa cần phải được đóng gói cẩn thận. Việc đóng gói thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quốc tế như chọn thùng carton có kích thước vừa với mặt hàng, sử dụng các vật liệu kèm theo như túi bóng khí, xốp để bọc sản phẩm và dán băng keo chắc chắn miệng thùng. 

Hàng hóa cần phải được đóng gói cẩn thận khi gửi sang Campuchia.
Hàng hóa cần phải được đóng gói cẩn thận khi gửi sang Campuchia.

Mục đích của việc này nhằm đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển. Vì hàng hóa chuyển sang Campuchia nên nếu hàng hóa không được đóng gói cẩn thận có thể không còn nguyên vẹn giao đến tay người nhận.

c. Khó đảm bảo thời gian giao hàng

Khi vận chuyển hàng đi Campuchia, doanh nghiệp phải đối mặt với việc khó đảm bảo thời gian giao hàng. Bởi khi vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu chắc chắn phải gặp các rủi ro về thủ tục, giấy tờ khiến thời gian vận chuyển có thể kéo dài hơn. Chưa kể, vấn đề thời tiết cũng ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng đi Campuchia.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp gửi hàng sang Campuchia thường gặp khó khăn khi theo dõi hàng hóa. Điều này gây ra sự lo lắng cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp vì họ không biết được hàng hóa đã được giao đến tay khách chưa. 

d. Gặp rào cản về ngôn ngữ

Thông thường khi mở rộng kinh doanh sang nước bạn, trở ngại lớn nhất mà các doanh nghiệp gặp phải chính là rào cản ngôn ngữ. Thật vậy, nếu không hiểu và sử dụng được ngôn ngữ của người bản địa thì sẽ có nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu và khảo sát thị trường. Đặc biệt, đó chính là việc khó tìm hiểu được các thị hiếu khách hàng. Không thạo tiếng Campuchia khiến bạn khó tiếp cận khách hàng. Nó khiến bạn không nắm được thị hiếu của họ để đáp ứng cho phù hợp. Mặt khác, rào cản ngôn ngữ khiến bạn khó giải quyết các khiếu nại về vấn đề hàng hóa sau khi khách đã nhận được hàng. Điều này làm cho bạn bị hạn chế trong việc chăm sóc khách hàng.

II. Những điều bạn cần biết khi vận chuyển hàng đi Campuchia

1. Thời gian:

Khoảng cách giữa Campuchia tương đối gần, do vậy thời gian người nhận nhận được hàng từ 2-3 ngày làm việc. Tùy vào tình hình thời tiết và quá trình thông quan mà thời gian hàng hóa vận chuyển đến tay người nhận sẽ thay đổi. Nếu bạn tìm được đơn vị giao hàng uy tín; bạn sẽ không còn lo ngại các phát sinh trong quá trình vận chuyển sẽ diễn ra nữa.

2. Hình thức vận chuyển:

Vận chuyển bằng đường bộ vẫn là giải pháp được nhiều công ty lựa chọn.
Vận chuyển bằng đường bộ vẫn là giải pháp được nhiều công ty lựa chọn.

Vì đất nước Campuchia có vị trí địa lý gần kề với Việt Nam nên hàng hóa thường được vận chuyển đi bằng đường bộ. Đường bộ thường an toàn, nhận gửi được nhiều hàng hóa, giá thành rẻ và thời gian nhận hàng nhanh.

3. Lưu ý vận chuyển:

Khách đóng gói cẩn thận, nên đóng sát để tiết kiệm diện tích và hạn chế bị “đánh” phí tính theo hàng cồng kềnh.

Khách cần khai báo đúng sự thật, thông tin về hàng hóa có trong thùng cần vận chuyển hàng đi Campuchia.

Người gửi cần cung cấp đúng thông tin người nhận bên Campuchia. Từ thông tin, số điện thoại, địa chỉ… để việc giao hàng hoặc đối chiếu với khách hàng diễn ra thuận lợi hơn.

III. Cước phí gửi hàng đi Campuchia

Về chi phí gửi hàng đi Campuchia sẽ được tính dựa vào những yếu tố sau:

 • Tính chất đơn hàng: hàng gọn nhẹ / cồng kềnh, hàng đặc biệt khó gửi, hàng giá trị cao hay hàng thông thường dễ gửi…
 • Khối lượng hàng hóa: hàng bạn gửi có mức cân nặng là 1 ký hay 10 ký, 100 ký,…

IV. Dịch vụ ship hàng sang Campuchia của CambodiaShip

Bạn đang mở rộng kinh doanh sang thị trường Campuchia? Bạn cần gửi đồ đi campuchia? Bạn cần một dịch vụ vận chuyển gửi hàng đi Campuchia với mức giá hợp lý nhất hiện nay? Nay việc vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Campuchia đã dễ dàng hơn nhờ vào dịch vụ giao hàng xuyên biên giới của CambodiaShip.

Dịch vụ vận chuyển hàng sang Campuchia uy tín và đảm bảo nguyên vẹn hàng hóa
Dịch vụ vận chuyển hàng sang Campuchia uy tín và đảm bảo nguyên vẹn hàng hóa.

Sở hữu nền tảng công nghệ quản lý vận đơn hiện đại; CambodiaShip mang đến cho khách hàng giải pháp giao hàng liên vận tốt nhất. Chúng tôi có hệ thống kho bãi, chuyên vận tải hàng hóa từ Việt Nam sang Campuchia. Vì thế tất cả mọi nhu cầu của khách hàng, CambodiaShip đều có thể đáp ứng.

CambodiaShip là giải pháp giao hàng xuyên biên giới hoàn hảo cho shop bán hàng:

 • Lên đơn dễ dàng, giao nhanh chỉ trong 3 – 5 ngày.
 • Đội ngũ shipper giao hàng có kinh nghiệm, phục vụ tận tình.
 • Quy trình xử lý đơn hàng chuyên nghiệp, nghiêm ngặt, đảm bảo không thất lạc hàng hóa của khách.
 • Phí gửi hàng đi Campuchia của CambodiaShip hợp lý với mọi chủ shop.
 • Hỗ trợ giấy tờ thông quan đầy đủ.
 • Chính sách bảo hiểm hàng hóa rõ ràng, minh bạch.
 • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình mọi thắc mắc của chủ shop.

Bên cạnh đó, CambodiaShip không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và kiểm soát chi phí hợp lý. Toàn bộ quy trình vận chuyển, từ lúc lên đơn, theo dõi hành trình giao hàng; và thanh toán luôn được tối ưu hóa để rút ngắn thời gian xử lý. Mang đến trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng.

Liên hệ tư vấn dịch vụ chóng qua số hotline (+855) 236 3 55555 – (+84) 344 940 190 hoặc Fanpage – website: cambodiaship.com để được hỗ trợ dễ dàng hơn.