Những mẹo giúp gửi hàng xuyên biên giới nhanh và tiết kiệm gấp 2 lần

03/08/2021

Với những ai đang dropshipping hay bán hàng xuyên biên giới chắc hẳn đều nhận thức được rằng thời gian và chi phí vận chuyển là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của shop. Do đó ngoài đầu tư cho chất lượng sản phẩm thì việc hợp tác với các đơn vị…

Với những ai đang dropshipping hay bán hàng xuyên biên giới chắc hẳn đều nhận thức được rằng thời gian và chi phí vận chuyển là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của shop. Do đó ngoài đầu tư cho chất lượng sản phẩm thì việc hợp tác với các đơn vị gửi hàng xuyên biên giới uy tín có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và đẩy nhanh tốc độ giao hàng gấp 2 lần.

Vậy 2 yếu tố là thời gian và chi phí tác động đến việc kinh doanh xuyên biên giới như thế nào? Đâu là những tips giúp bạn rút ngắn thời gian và chi phí khi kinh doanh? Dịch vụ cross-border CambodiaShip có những ưu điểm gì?

Cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

2 yếu tố nên tối ưu khi gửi hàng xuyên biên giới Việt Nam – Campuchia là gì?

Chi phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển hàng hóa luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của các shop kinh doanh xuyên biên giới bởi nó quyết định trực tiếp đến giá thành sản phẩm. Mức giá cuối cùng được đưa ra thường dựa vào nhiều yếu tố như quãng đường đi, trọng tải hàng, phụ thu, phụ phí phát sinh… do đó có rất nhiều cách để giảm bớt chi phí vận chuyển.

Việc tối ưu chi phí vận chuyển có thể đến từ công tác hậu cần của shop như đóng gói phù hợp, giảm diện tích của sản phẩm khi vận chuyển, hoặc kỹ lưỡng trong khâu cung cấp thông tin để tránh tình trạng hoàn đơn cũng như đến từ phía đơn vị vận chuyển như lựa chọn dịch vụ phù hợp, ký hợp đồng dài hạn, tranh thủ các khuyến mãi…

Thời gian vận chuyển

Cuộc sống ngày càng phát triển thì tốc độ chính là yếu tố bao trùm toàn bộ các yếu tố khác. Việc rút ngắn thời gian giao hàng chỉ với mục đích duy nhất là tối ưu trải nghiệm của khách hàng, từ đó trực tiếp nâng cao uy tín thương hiệu lẫn hiệu quả kinh doanh.

Có nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan làm ảnh hưởng đến tốc độ giao hàng. Về mặt khách quan, các lý do như thời tiết xấu, dịch bệnh… có thể cản trở việc giao hàng. Tuy nhiên, những lý do này vẫn dễ chấp nhận hơn các lý do chủ quan như: lỗi trong khâu hậu cần, sai thông tin trong quy trình xử lý đơn hàng, lỗi hệ thống, phần mềm…

Tốc độ và chất lượng giao hàng là bước cuối cùng nhưng lại là bước tiếp xúc trực tiếp khách hàng, khiến khách hàng dựa vào đó để đánh giá doanh nghiệp kinh doanh.

Tốc độ giao hàng là yếu tô quan trọng trong vận tải xuyên biên giới

Những mẹo giúp gửi hàng xuyên biên giới nhanh và tiết kiệm đến 50%

Lựa chọn đơn vị gửi hàng xuyên biên giới có kinh nghiệm

Các đơn vị 3PL xuyên biên giới cung cấp dịch vụ hậu cần hàng hóa chuyên nghiệp từ lưu kho, xử lý, đóng gói cho đến giao hàng giúp các shop cắt giảm tối đa chi phí cho kho bãi, nhân công, vận chuyển, đồng thời giúp đơn hàng xử lý nhanh hơn, quy trình giao hàng cũng hoàn thành trong tích tắc.

Những đơn vị này đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực gửi hàng xuyên biên giới, đảm bảo có lợi thế về giao thông, thời gian kết nối nhanh, thông quan dễ dàng, là lựa chọn hàng đầu với các đơn vận chuyển xuyên biên giới đến vùng sâu, vùng xa, những khu vực hẻo lánh dễ dàng.

Xem thêm: Đâu là ưu điểm của dịch vụ Cross border tại CambodiaShip?

Lựa chọn đơn vị gửi hàng xuyên biên giới chuyên nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Sử dụng dịch vụ gom đơn quốc tế

Nếu bạn thường xuyên gửi hàng xuyên biên giới (Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Lào…) với rất nhiều đơn lẻ, thì việc sử dụng dịch vụ gom đơn quốc tế rất đáng cân nhắc. Dịch vụ này được cung cấp bởi các công ty trung gian vận chuyển giúp bạn tiết kiệm đến 50% chi phí gửi hàng.

Theo đó, phí vận chuyển sẽ giảm được rất nhiều khi bạn gom được càng nhiều đơn để vận chuyển trong 1 lần. Nếu đạt được mức trọng lượng tối thiểu thì các công ty vận chuyển sẽ đưa ra mức chiết khấu ưu đãi hấp dẫn giúp tiết kiệm được nhiều chi phí.

Tuy nhiên, bạn phải gom rất nhiều đơn hàng trong 1 lần vận chuyển. Nếu bạn không bán chạy đến vài trăm đơn mỗi tuần, việc chờ đợi đủ đơn hàng sẽ khiến khách hàng đợi rất lâu. Mặt khác, cách này bạn khó có thể theo dõi hành trình vận chuyển của từng đơn hàng.

Sử dụng bao bì đóng gói của đơn vị vận chuyển

Như đã nói, cách đóng gói sẽ ảnh hưởng đến chi phí của một đơn hàng vận chuyển. Nhưng nếu bạn tự đóng gói có thể bị tính “chi phí kích thước” tăng thêm nếu hộp đựng của bạn vượt quá quy định của đơn vị vận chuyển.

Vì vậy, hãy cân nhắc việc sử dụng bao bì đóng gói của đơn vị vận chuyển để không bị tính phí kích thước tăng thêm. Bạn có thể mang gói hàng đến bưu cục để đóng gói phù hợp hoặc sử dụng dịch vụ lưu kho – Fulfillment. Cách này có thể giúp bạn tiết kiệm đến 15% chi phí vận chuyển.

Không trực tiếp sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế từ các hãng vận chuyển

Nghe có vẻ nghịch lý nhưng việc sử dụng trực tiếp các hãng vận chuyển sẽ khiến chi phí gửi hàng rất cao. Những hãng vận chuyển như USPS, DHL, FedEx, UPS rất nổi tiếng với việc xử lý các đơn hàng quốc tế.

Tuy nhiên, những hãng vận chuyển này thường phân phối dịch vụ thông qua các doanh nghiệp đại diện. Do đó, bạn không nên gửi trực tiếp qua các hãng vận chuyển nếu chỉ gửi các đơn hàng lẻ, chi phí thường rất cao so với mức giá của doanh nghiệp trung gian.

Dịch vụ cross border tại CambodiaShip có những ưu điểm gì?

Nắm bắt được những nhu cầu trên, CambodiaShip đã phát triển dịch vụ gửi hàng xuyên biên giới Việt Nam – Campuchia. Kết hợp với dịch vụ thông quan chuyên nghiệp, việc giao nhận tại các cửa khẩu sẽ nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng.

Dịch vụ cross border của CambodiaShip

 • Vận chuyển bằng đường bộ bằng xe chở chuyên dụng
 • Kết hợp khai báo hải quan cho khách hàng
 • Giao nhận hàng tận nơi tại 2 quốc gia
 • Đội xe đặt tại các khu vực TP. HCM
 • Có giấy phép vận chuyển xuyên biên giới Campuchia
 • Có hệ thống đại lý chuyên nghiệp tại Campuchia
CambodiaShip là đơn vị gửi hàng xuyên biên giới với nhiều năm kinh nghiệm

Lợi ích cho khách hàng

 • Tư vấn miễn phí về dịch vụ logistics và phương án vận chuyển cho từng lô hàng, từng khách hàng.
 • Có giấy phép vận chuyển đa phương thức quốc tế và giấy phép liên vận cho đoàn xe.
 • Giá cả cạnh tranh, thời gian vận chuyển được rút ngắn tối đa
 • Tài xế chuyên nghiệp, đảm bảo hàng hóa an toàn, nguyên vẹn
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện

Thuộc top 3 đơn vị vận chuyển tốt nhất tại Campuchia, CambodiaShip đã không ngừng cải tiến để mang đến những dịch vụ tốt nhất, tối ưu trải nghiệm, thời gian cũng như chi phí của khách hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ cross border tại CambodiaShip hoặc cần chúng tôi tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

CAMBODIASHIP CO., LTD

No. 17 B Street 384, Toul Svay Prey 1, Khan Chamkarmon, Phnom Penh, Cambodia.

Call Center: 🇰🇭 (+855) 0236 3 55555 | 🇻🇳 (+84) 938 946 069

Email: info@cambodiaship.com

Fanpage: https://www.facebook.com/CambodiaShipVN

#cambodiaship #ecommerce #deliveryservices #cambodiaecommerce