3 hình thức giao hàng thường được chủ shop sử dụng khi bán online

09/04/2021

Một trong những đơn vị giao hàng ở Phnôm Pênh có 2 ca giao hàng trong ngày, luôn đảm đảo kịp tiến độ giao hàng. Là hình thức giao hàng được …

3 hình thức giao hàng thường được chủ shop sử dụng khi bán online

Bán hàng online là một hiện tượng “hot” của giới trẻ. Họ đua nhau bán hàng, kinh doanh online khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Nhưng nếu không chọn được hình thức giao hàng phù hợp, shop rất dễ gặp khó khăn trong quy trình bán hàng đến giao hàng hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một trong những hình thức giao hàng phù hợp với mình.

I. Bán hàng online chưa bao giờ hết “hot” với người muốn khởi nghiệp.

Hình thức kinh doanh online đã và đang phát triển tại Cambodia trong những năm qua. Người kinh doanh online đã dựa vào sự phát triển của internet và mạng xã hội để sinh tồn. Đây là một hình thức kinh doanh khá đơn giản và tiện lợi, nó được xem như một sự khởi nghiệp, một sở thích hay là nguồn thu nhập thêm kha khá hoặc cũng có thể là một nghề nghiệp chính thức ăn nên làm ra.

Bán hàng online vừa giúp bạn trẻ kiếm thỏa đam mê kinh doanh, vừa tăng thu nhập.
Bán hàng online vừa giúp bạn trẻ kiếm thỏa đam mê kinh doanh, vừa tăng thu nhập.

Lợi ích của bán hàng online:

  • Bán hàng online là hình thức kinh doanh không bắt buộc chủ shop phải có một gian hàng hoặc cửa hàng mới có thể bán hàng. Nó giúp tiết kiệm một khoản đầu tư nhớ vào thiết bị di động thông minh và có kết nối Internet.
  • Kinh doanh nhiều lĩnh vực cùng một lúc: bán hàng online có ưu điểm là cho phép bạn có thể vừa bán hàng online vừa làm một ngành nghề khác. Nó đồng nghĩa với việc kinh doanh online là một nghề tay trái của bạn để kiếm thêm thu nhập vì bạn có thể linh hoạt thời gian và địa điểm bán.
  • Người mua có thể dễ dàng sở hữu các sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng. Bởi giao dịch online là chủ yếu, điều này rất thuận tiện cho mọi khách hàng trong thời đại internet. Đặc biệt, họ có thể xem và đánh giá chất lượng hàng hóa nhờ các phản hồi trên các kênh online của shop. Từ đó dễ đưa ra quyết định mua hàng hơn.

Vì những ưu điểm như thế nên cơn sốt bán hàng online vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều đáng kể nhất chắc hẳn là dịch vụ giao hàng. Thực tế, hàng hóa chất lượng đến đâu nhưng dịch vụ giao hàng không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến shop. Điều này đòi hỏi chủ shop tìm những cách ship hàng hiệu quả vừa giao hàng nhanh, vừa tiết kiệm chi phí.

II. Các cách giao hàng có thể sử dụng để giao hàng cho khách.

Khi quyết định kinh doanh online cũng đồng nghĩa với việc là phải có dịch vụ ship hàng cho khách. Vì mục đích của khách hàng khi lựa chọn mua hàng online là muốn mua hàng thật tiện lợi. Vậy, có những cách ship hàng cho khách nào mà bạn cần biết?

Có 3 cách ship hàng chính: shop tự giao, shipper tự do và sử dụng dịch vụ giao hàng. Tùy vào loại sản phẩm và tình hình kinh doanh mà shop chọn cách ship hàng phù hợp. Mỗi hình thức đều có thế mạnh và yếu riêng nên việc cân nhắc các hình thức giao hàng là điều rất quan trọng.

1. Đối với shop tự giao hàng

Nếu bạn là chủ shop kinh doanh online nhỏ và không mở rộng quá nhiều khu vực bán hàng. Đây là hình thức vận chuyển hàng phù hợp với shop của bạn. Bởi lượng hàng ít phải thuê thêm đơn vị giao hàng. Cách này giúp bạn tiết kiệm chi phí. Chưa kể, shop tự giao còn có thể linh hoạt được thời gian và cũng đảm bảo hàng đến tay khách an toàn. Nhưng, hình thức này có nhiều bất lợi khi shop bắt đầu được nhiều đơn hàng hơn. Nó đòi hỏi bạn phải sử dụng cách giao hàng khác.

2. Hình thức giao hàng nhờ thuê shipper tự do

Hình thức giao hàng này khá phổ biến khi bán hàng online mới bùng nổ. Trong giai đoạn này shipper tự do như là vị cứu tinh giúp shop giao hàng đúng hẹn cho khách. Điều này sẽ làm giảm đi khối lượng công việc để bạn có thể tập trung vào khâu bán hàng. Nhưng bạn vẫn gặp việc giao trễ giờ, giao không thành công lại tốn thêm phí và tiền xăng cho shipper.

Bên cạnh sự tiện lợi, hình thức này chứa nhiều rủi ro đối với chủ shop.
Bên cạnh sự tiện lợi, hình thức này chứa nhiều rủi ro đối với chủ shop.

Về sau, hình thức này không phổ biến như trước bởi không có chính sách nào đảm bảo rõ ràng. Nên nếu xảy ra rủi ro thì shop sẽ là bên chịu hoàn toàn trách nhiệm. Vì thế, hình thức này mang đến nhiều rủi ro và dần ít được sử dụng như trước

3. Sử dụng dịch vụ giao hàng từ công ty

Bên cạnh việc tự ship hàng hay thuê shipper ngoài, bạn còn có thể chọn nhà vận chuyển chuyên nghiệp. Khi đó, bạn sẽ không còn đau đầu về vấn đề giao trễ hẹn. Dường như, lựa chọn dịch vụ vận chuyển uy tín là một trong những cách ship hàng hiệu quả nhất cho shop online. Ưu điểm là chủ shop có thể giao hàng đến mọi miền đất nước với mức chi phí hợp lý.

Hình thức này đảm bảo thời gian và tiết kiệm chi phí cho chủ shop online.
Hình thức này đảm bảo thời gian và tiết kiệm chi phí cho chủ shop online.

Ngoài ra, còn có nhiều gói dịch vụ khác nhau để shop có thể tiết kiệm chi phí và nhận được đánh giá tốt về dịch vụ của shop. Đặc biệt, các chính sách bảo hiểm về chất lượng của hàng hóa. Nếu xảy ra sự cố thì hãng vận chuyển có thể hỗ trợ giúp bạn, đảm bảo quyền lợi của khách hàng

III. CambodiaShip – Hình thức giao hàng tiện lợi cho mọi chủ shop.

1. Giới thiệu dịch vụ

CambodiaShip là một trong những đơn vị giao hàng ở Phnôm Pênh có 2 ca giao hàng trong ngày, luôn đảm đảo kịp tiến độ giao hàng. Với đội ngũ shipper giàu kinh nghiệm cùng dàn nhân viên vận hàng tận tâm, nhiệt huyết, công ty CambodiaShip mong muốn mang đến giải pháp giao hàng thông minh và chất lượng hàng đầu tại thị trường Campuchia.

Với hệ thống quản lý vận đơn tiên tiến; chúng tôi mong muốn mang đến trải nghiệm giao hàng vượt trội. Dịch vụ đảm bảo đơn hàng sẽ được lưu trữ trên hệ thống kho thông minh; an toàn và bảo mật tuyệt đối.

Tuyển dụng tại cambodia
Đến với CambodiaShip, các chủ shop sẽ yên tâm gửi hàng bởi nhờ chất lượng dịch vụ.

2. Ưu điểm của giao hàng COD tại CambodiaShip

  • CambodiaShip vận chuyển hàng hóa khắp 25 tỉnh thành, uy tín – nhanh chóng – tận tâm – hiệu quả.
  • Tốc độ giao hàng ổn định: lấy hàng đúng lúc, giao hàng đúng giờ. 
  • Quy trình xử lý đơn hàng nghiêm ngặt, đảm bảo không xảy ra sai sót, thất lạc hàng. 
  • Thời gian thanh toán tiền nhanh và tốt nhất tại Cambodia.
  • Chính sách bảo hiểm hàng hóa rõ ràng.
  • Cam kết bồi thường đúng theo các thỏa thuận với hàng hóa thất thoát; mất mát trong quá trình vận chuyển.

Liên hệ tư vấn dịch vụ chóng qua số hotline (+855) 236 3 55555 – (+84) 344 940 190 hoặc Fanpage – website: cambodiaship.com để được hỗ trợ dễ dàng hơn.