Lưu kho đóng gói thế nào để không ảnh hưởng chất lượng hàng?

15/07/2021

Thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ là tiền đề để dịch vụ giao hàng thu hộ và lưu kho đóng gói tại Campuchia tăng trưởng tích cực. Trong đó, nhu cầu thuê kho hoặc lưu kho chung đang ngày càng được các nhà kinh doanh xem xét đầu tư để lưu trữ hàng…

Thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ là tiền đề để dịch vụ giao hàng thu hộ và lưu kho đóng gói tại Campuchia tăng trưởng tích cực. Trong đó, nhu cầu thuê kho hoặc lưu kho chung đang ngày càng được các nhà kinh doanh xem xét đầu tư để lưu trữ hàng hóa, phục vụ cho nhiều nhu cầu, mục đích khác nhau. Nếu chưa có kinh nghiệm lưu kho thì bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn cách lưu kho không làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Ưu nhược điểm của 2 hình thức thuê kho là gì? Những điều cần lưu ý khi thuê kho lưu trữ hàng hóa là gì? Đâu là đơn vị cho lưu kho chứa hàng uy tín, chuyên nghiệp tại Campuchia?

Cùng theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Chọn thuê kho tự quản hay kho chung?

Ưu nhược điểm của thuê kho tự quản

Thuê kho tự quản, hiểu đơn giản là bạn sẽ thuê một không gian riêng biệt để lưu trữ hàng hóa của mình. Không gian đó dành riêng cho bạn, bạn có chìa khóa và được toàn quyền vận hành, kiểm soát và quản lý tất cả mọi thứ.

Hình thức này được ưa chuộng vì tính an toàn, bảo mật. Hàng hóa được lưu kho đóng gói sẽ không bị lẫn lộn với hàng hóa của người khác, tránh mất mát sản phẩm, tuy nhiên cũng tồn tại một số nhược điểm về chi phí.

Ưu điểm:

 • Dễ dàng quản lý hàng hóa để tập trung kinh doanh
 • Chủ động trong việc xuất nhập hàng hóa
 • Tăng khả năng lưu trữ
 • An toàn, bảo mật, tránh lẫn lộn với sản phẩm của người khác
 • Đảm bảo riêng tư, không có sự xâm nhập

Nhược điểm:

 • Dễ phát sinh diện tích lãng phí do hàng hóa không lấp đầy được kho
 • Phí thuê tương đối đắt
 • Tốn chi phí để trang bị thêm nhiều loại trang thiết bị tốn kém
 • Việc vận hành, bốc dỡ tốn nhiều công sức và chi phí
 • Khó kiểm soát được tình trạng thời tiết, côn trùng, mối mọt làm hư hỏng hàng hóa
Kho tự quản giúp chủ động trong việc xuất nhập hàng hóa

Ưu nhược điểm của lưu kho chung

Lưu kho chung có nghĩa là bạn sẽ lưu kho đóng gói hàng hóa trong một không gian chung, nhân công, thiết bị, máy móc, vật tư cũng sẽ dùng chung nên tiết kiệm rất rất nhiều chi phí, hàng hóa của bạn sẽ được phân khu riêng và lưu trữ cùng với hàng hóa của người khác. Hàng hóa của bạn vẫn được an toàn ở một vị trí nhất định, không dễ bị lẫn lộn, ngoài ra còn có nhân viên vệ sinh, phun khử, đảm bảo các công tác phòng cháy chữa cháy thường xuyên.

Ưu điểm:

 • Tối ưu diện tích lãng phí bằng cách thuê kho theo m2 hoặc khối lượng
 • Tiết kiệm rất nhiều chi phí chi cho nhân công, trang thiết bị, vật liệu…
 • Phí thuê kho tương đối rẻ
 • Thuận tiện trong việc bốc dỡ, sắp xếp, vận chuyển hàng hóa
 • Hệ thống vệ sinh, PCCC được đảm bảo, tránh được côn trùng, động vật hay mối mọt làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa

Nhược điểm:

 • Vì phải dùng chung không gian nên nếu lựa chọn đơn vị không chuyên nghiệp rất dễ gây nhầm lẫn, mất mát hàng hóa
 • Hơi bất tiện trong khâu quản lý hàng hóa
 • Hàng hóa bị thiếu đi tính riêng tư

=> Mỗi loại kho bãi đều có những đặc điểm riêng biệt và an toàn hàng hóa theo những cách rất khác nhau, chọn phương thức nào là còn tùy vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Tuy nhiên xu hướng lưu kho chung ngày càng được ưa chuộng do tính thiết thực và tiết kiệm chi phí.

Lưu kho chung giúp tối ưu diện tích lãng phí bằng cách thuê kho theo m2 hoặc khối lượng

Một số tiêu chí khi lựa chọn thuê kho đảm bảo chất lượng hàng hóa

Thiết kế phù hợp

Để đảm bảo an toàn hàng hóa khi lưu kho đóng gói, trước tiên bạn nên chọn kho có thiết kế khoa học từ xây dựng, cách bố trí, đáp ứng các yêu cầu về giao thông. Đồng thời có khả năng giữ an toàn cho hàng hóa khỏi nắng nóng, thiên tai.

Đồng thời nền kho nên cao ráo, chắc chắn, nhẵn… để thuận tiện cho nhân viên kho trong quá trình bốc dỡ, sắp xếp, vận chuyển. Kiểm tra các vị trí khe vách xem có nứt gãy không để tránh sự tấn công của chuột, côn trùng…

Xem thêm: Tiết kiệm hơn 40% chi phí nhờ dịch vụ lưu kho? Bạn tin không?

Chọn lưu kho đóng gói ở vị trí thuận lợi

Kho chứa nên nằm ở vị trí tiện lợi cho nhu cầu của bạn như: có địa chỉ chính xác, nằm ở trung tâm, gần các tuyến đường huyết mạch tại Phnom Penh… thuận tiện cho việc xuất nhập, vận chuyển, bảo vệ hàng hóa.

Vị trí nhà kho, xưởng cần đảm bảo có đủ nguồn nước sạch. Yêu cầu có hệ thống thoát nước, không gây ô nhiễm và đảm bảo vệ sinh.

Cách sắp xếp hàng hóa trong kho

Chọn lưu kho đóng gói ở những nơi có cách bố trí hàng hóa khoa học và gọn gàng. Có phân khu cho những mặt hàng đặc trưng như dược phẩm, thực phẩm. Một hệ thống kho bãi ngay ngắn, khoa học giúp bạn yên tâm hơn về uy tín cũng như sự chuyên nghiệp của đơn vị cho thuê kho bãi, từ đó an tâm về độ an toàn hàng hóa.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị

Một hệ thống kho chuyên nghiệp cần phải có đầy đủ các máy móc, trang thiết bị phù hợp để đảm bảo điều kiện bảo quản. Ví dụ như: quạt thông gió, điều hòa không khí, xe chở hàng, xe nâng, nhiệt kế, ẩm kế…

Có đủ trang bị, giá kệ để xếp hàng, tránh để các loại hàng dễ ẩm mốc trên nền kho. Khoảng cách giữa các giá kệ, giá kệ với nền kho phải đủ rộng để đảm bảo cho việc vệ sinh kho, kiểm tra đối chiếu và xếp, dỡ hàng hóa.

Có một số tiêu chí nhất định khi lựa chọn thuê kho đảm bảo chất lượng hàng hóa

Hệ thống vệ sinh, phòng cháy chữa cháy

Hệ thống vệ sinh đạt chuẩn, phun khử đầy đủ sẽ giúp hàng hóa của bạn tránh được sự “ghé thăm” của ẩm mốc, côn trùng hay mối mọt, từ đó đảm bảo tính an toàn và nguyên vẹn giá trị của hàng hóa.

Đồng thời nhà kho phải có đủ các trang thiết bị, các bản hướng dẫn cần thiết cho công tác phòng cháy, nổ. Cần phải có: hệ thống phòng chữa cháy tự động, bình khí chữa cháy, thùng cát, hệ thống nước và vòi nước chữa cháy…

Quy định nội quy ra vào kho hàng nghiêm ngặt. Chỉ cho phép những người có chức năng, nhiệm vụ tiếp cận và quản lý kho hàng.

Đâu là đơn vị cho thuê kho uy tín, chất lượng giúp hàng hóa an toàn?

CambodiaShip cung cấp dịch vụ lưu kho đóng gói uy tín

Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay không biết nên chọn thuê kho ở đâu vừa uy tín, tiết kiệm lại đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Vậy thì không cần tìm đâu xa

CambodiaShip là đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho đóng gói TMĐT với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Chúng tôi hiểu khách hàng cần gì và ngày càng hoàn thiện để đáp ứng những nhu cầu đó. Dịch vụ cho thuê kho của CambodiaShip ra đời với sứ mệnh giúp các nhà kinh doanh online tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, tối ưu công tác lưu trữ, bảo quản, đảm bảo thời gian giao hàng để từ đó có nhiều điều kiện phát triển kinh doanh.

 • Kho bãi với kiến trúc tối ưu, thông thoáng, hệ thống che chắn an toàn.
 • Giá cả phải chăng giúp các nhà kinh doanh tối ưu chi phí thuê kho
 • Đội ngũ nhân công đóng gói, bốc dỡ chuyên nghiệp, có trình độ cao
 • Cung cấp đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại cùng hệ thống bảo vệ, an ninh nghiêm ngặt
 • Đảm bảo công tác vệ sinh, phòng cháy chữa cháy nghiêm ngặt
 • Tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp bạn trên thị trường.
CambodiaShip là đơn vị cung cấp dịch vụ lưu kho đóng gói TMĐT với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường

Dịch vụ hậu cần hàng hóa

Đi kèm với lưu kho, CambodiaShip cung cấp gói dịch vụ hậu cần hàng hóa toàn diện từ lưu kho, hậu cần, vận chuyển, giúp các đơn vị kinh doanh, shop bán hàng không còn phải tốn thời gian cho quy trình phức tạp này, từ đó có đủ thời gian để tập trung kinh doanh.

Gói dịch vụ bao gồm:

 • Lấy hàng
 • Lưu kho
 • Đóng gói, dán nhãn
 • Giao hàng
 • Thu hộ, đối soát (nếu có)

Liên hệ ngay để nhận tư vấn lựa chọn dịch vụ lưu kho – Fulfillment của CambodiaShip

CAMBODIASHIP CO., LTD

No. 17 B Street 384, Toul Svay Prey 1, Khan Chamkarmon, Phnom Penh, Cambodia.

Call Center: 🇰🇭 (+855) 0236 3 55555 | 🇻🇳 (+84) 938 946 069

Email: info@cambodiaship.com

Fanpage: https://www.facebook.com/CambodiaShipVN

#cambodiaship #ecommerce #deliveryservices #cambodiaecommerce