Kinh nghiệm mua hàng Việt Nam rẻ đẹp và chất lượng

02/04/2021

Nhập mua hàng Trung Quốc đã ngày càng trở nên rất phổ biến, tuy nhiên đối với những ai chưa có kinh nghiệm mua hàng hoặc nhập hàng từ nước ngoài, chắc hẳn bạn sẽ đối mặt với vô vàn các vấn đề nan giải.

Kinh nghiệm mua hàng Việt Nam rẻ đẹp và chất lượng

Nhập mua hàng Việt Nam chắc hẳn đã không còn quá mới mẻ đối với người tiêu dùng Campuchia, đặc biệt là những nhà bán hàng trong những năm gần đây. Những sản phẩm – nguồn hàng có nguồn gốc xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc luôn thu hút và; được ưa chuộng nhờ sự đa dạng về mẫu mã, hình thức bắt mắt, giá thành rẻ, công dụng mới lạ,… Mặc dù việc nhập mua hàng Việt Nam sang Campuchia đã phổ biến. Tuy nhiên đối với những ai chưa có kinh nghiệm mua hàng hoặc nhập hàng từ nước ngoài; chắc hẳn sẽ đối mặt với vô vàn các vấn đề nan giải. CambodiaShip xin phép được chia sẻ một số lưu ý cũng như lời khuyên bổ ích cho lần nhập hàng Việt Nam đầu tiên. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

I. Các cách mua hàng Việt Nam phổ biến hiện nay

1.  Trực tiếp qua Việt Nam để mua hàng

Thông thường, nơi được hầu hết các thương nhân đổ xô nhau tìm nguồn hàng đẹp, giá rẻ là ở những khu vực chợ đầu mối. Bởi vì tại đây có rất nhiều mặt hàng khác nhau với nhiều nhà cung cấp, xưởng sản xuất. Bạn có thể tìm được mặt hàng mình cần với mức giá rẻ nhất theo tiêu chí “buôn tận gốc”.

Chợ đầu mối Việt Nam
Chợ đầu mối Việt Nam

Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động xem xét, kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên các chi phí đi lại, làm thủ tục và tìm phiên dịch viên trường hợp bạn là người nước ngoài và không biết tiếng Việt sẽ khá tốn kém. Cách này khá phức tạp vì bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều giấy tờ; thủ tục và chi phí cho một lần đánh hàng tại Việt Nam. Việc đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu thường thích hợp với các mô hình kinh doanh cỡ vừa và lớn. Với cách này, không phải cứ nhập hàng là sẽ kinh doanh hiệu quả; vì nó còn chứa nhiều rủi ro xung quanh.

2. Mua hàng tại các khu chợ đầu mối chuyên hàng Việt tại Campuchia

Với cách nhập hàng tại chợ đầu mối này, bạn sẽ có được nguồn hàng nhanh chóng, nguồn vốn cần chuẩn bị cũng không cần quá lớn nên khá thích hợp cho các mô hình kinh doanh nhỏ hoặc hộ gia đình. Tuy nhiên, chợ đầu mối cũng là một kênh trung gian nên giá thành cũng thường khá cao hơn so với mua hàng từ Việt Nam về. Hơn nữa, nguồn hàng ở đây có thể bị trà trộn các loại hàng xưởng. Nên phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua.

3. Đặt mua hàng Việt Nam trên website thương mại điện tử

Với sự phát triển của công nghệ, việc đặt hàng qua các kênh thương mại điện tử lớn của Việt Nam giờ đây khá dễ dàng. Một số trang web mua hàng Việt Nam thông dụng nhất như: TikiSendoLazadaShopee…. Ưu điểm là bạn có thể so sánh giá cả, chất lượng sản phẩm, độ uy tín của hàng nghìn nhà cung cấp cùng với đánh giá khách quan của khách đã mua hàng. Tuy nhiên, hạn chế là một số kênh không chấp nhận thanh toán hay giao hàng quốc tế. Nên bạn sẽ cần những đơn vị trung gian để thanh toán và vận chuyển hàng hóa về Campuchia.

Đặt hàng online giờ đây đã thành thói quen của người dân khắp cả nước.
Đặt hàng online giờ đây đã thành thói quen của người dân khắp cả nước.

Cách đặt hàng này được các con buôn hàng ưa chuộng bởi sự tiện lợi của nó. Chỉ cần có laptop hoặc điện thoại thì các bạn có thể đặt hàng và đợi hàng về.

II. Các kinh nghiệm đặt hàng trên các trang TMĐT dành cho người mới bắt đầu

1. Tìm hiểu về sản phẩm

Việt Nam là nơi sản xuất nhiều hàng hóa sản phẩm bật nhất. Vì thế, chất lượng hàng hóa tại đây vẫn là điều mà các thương lái nên quan tâm. Với hình thức mua hàng này, bạn phải chấp nhận là mình không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua. Do mọi giao dịch, trao đổi đều được thực hiện từ xa; vậy nên sẽ có nhiều trường hợp, chất lượng hàng hóa khi về đến tay lại không như bạn mong muốn.

Tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi nhập về sẽ giúp cho bạn kinh doanh thuận lợi hơn.
Tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi nhập về sẽ giúp cho bạn kinh doanh thuận lợi hơn.

Cho nên, bạn nên đặt thử trước một lượng ít sản phẩm; để kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi quyết định đặt ngay với số lượng đơn hàng lớn. Điều đó sẽ khiến bạn yên tâm hơn rất nhiều. Khi đã chắc chắn được chất lượng hàng tốt thì lúc này bạn nên bắt tay nhập lượng hàng ổn định; chất lượng và giá cả hợp lý.

2. Tìm hiểu về nơi bán hàng uy tín

Số lượng cửa trên các website thương mại điện tử của Việt Nam hiện đang ngày một đa dạng; kèm theo đó là hàng loạt dòng sản phẩm với mức giá, mẫu mã và chất lượng khác nhau từ nhiều nhà phân phối. Để lựa chọn được nhà bán hàng có sản phẩm tốt cùng mức giá hợp lý thì bạn cần phải lưu ý một số yếu tố sau đây:

a. Cửa hàng có độ uy tín cao: 

Tên của mỗi cửa hàng tại các website này sẽ được hiển thị song song cùng với mức độ uy tín. Phần mức độ uy tín được dựa trên sự đánh giá của những khách hàng đã mua sản phẩm tại cửa hàng. Lựa chọn cửa hàng có mức độ uy tín cao sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro về chất lượng sản phẩm. Các mức độ uy tín sẽ có các biểu tượng riêng để cho người dùng có thể nhận biết được.

b. Sản phẩm có số lượng người mua lớn: 

Mỗi sản phẩm trên Shopee hay Tiki,… đều hiển thị đầy đủ số lượng người đã mua ngay bên dưới phần hình ảnh; thông thường sản phẩm có nhiều người mua sẽ là sản phẩm có chất lượng tốt và giá cả hợp lý nhất.

c. Có nhiều đánh giá thực tế của khách hàng: 

Khách hàng Việt Nam phần lớn đều có thói quen đánh giá sản phẩm sau khi mua hàng. Trong đó không chỉ bao gồm các đánh giá; cảm nhận sau khi trải nghiệm sản phẩm mà còn kèm theo cả hình ảnh sản phẩm bên ngoài. Bạn nên xem kỹ các đánh giá và hình ảnh này để biết sản phẩm thực tế có giống với ảnh sản phẩm mà cửa hàng dùng để quảng cáo hay không.

3. Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng Việt Nam chuyên nghiệp

Mua hàng trên các trang thương mại điện tử có điểm bất lợi là không được hỗ trợ giao hàng. Bởi vậy, hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển từ Việt Nam về Campuchia ra đời. Mỗi đơn vị lại có địa chỉ, cách tính giá, thời gian xử lý đơn hàng,… khác nhau.

Giờ đây nhiều đơn vị vận chuyển ra đời hỗ trợ các chủ shop rất nhiều trong kinh doanh.
Giờ đây nhiều đơn vị vận chuyển ra đời hỗ trợ các chủ shop rất nhiều trong kinh doanh.

Có 2 yếu tố quan trọng để lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp.

  • Các tính phí đơn giản:

Mỗi đơn vị vận chuyển lại có cách tính giá và tỷ giá khác nhau. Bạn nên lựa chọn một đơn vị có cách tính giá đơn giản nhất để thuận tiện cho việc kiểm soát; và có thể chủ động tính toán được chi phí cho từng sản phẩm.

  • Kho hàng ở gần nhà, hoặc ở vị trí thuận tiện để nhận hàng:

Có nhiều trường hợp bạn đặt hàng nhiều nhưng hàng sẽ về mỗi ngày một vài sản phẩm. Như vậy, bạn sẽ thường xuyên phải đi lấy hàng hoặc thuê một bên giao hàng. Nếu kho hàng ở xa thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian; công sức và chi phí cho mỗi lần lấy hàng.

CambodiaShip hy vọng rằng đã có thể mang đến cho bạn nhiều lời khuyên bổ ích nhất; giúp cho lần đầu tiên đặt hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Liên hệ tư vấn mua hàng hộ từ Việt Nam về Campuchia chóng qua số hotline (+855) 0236 3 55555 hoặc Fanpage – website: cambodiaship.com để được nhân viên tư vấn dịch vụ ship hàng COD và mua hộ hàng hóa dễ dàng hơn.

Tags: