Các loại hàng hóa CambodiaShip nhận vận chuyển hàng sang Campuchia

06/05/2021

Sẽ có danh mục hàng hóa mà CambodiaShip không nhận và nhận vận chuyển hàng sang Campuchia để khách hàng tham khảo trước khi tiến hành hợp tác

Vận chuyển xuyên biên giới cross-border (vận chuyển tiểu ngạch) là hình thức vận chuyển giao thương giữa các quốc gia sát nhau, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh, mua bán trong giao thương hàng hóa. Tuy nhiên sẽ có một số quy định về hàng hóa mà CambodiaShip được và không được phép nhận vận chuyển hàng sang Campuchia.

Bạn đã hiểu rõ về dịch vụ cross-border chưa? Dịch vụ này có những quy định gì? Đâu là danh mục những loại hàng hóa được và không được CambodiaShip nhận vận chuyển?

Cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ cross-border

Cross-border transportation là gì?

Cross-border – vận tải xuyên biên giới là thuật ngữ được sử dụng riêng để chỉ vận chuyển giao thương từ quốc gia này sang quốc gia khác bằng đường bộ với phương tiện chủ yếu là xe tải (như Việt Nam – Campuchia, Việt Nam – Trung Quốc).

Đây là hình thức giao nhận, vận chuyển hàng hóa hoàn toàn hợp pháp, có đầy đủ các giấy tờ kiểm định, cấp phép thông quan và vận chuyển những mặt hàng đúng quy định pháp luật.

Các mặt hàng phổ biến thường nhận giao hàng sang Campuchia đó là quần áo, giày dép, túi xách, hoa quả…

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ cross-border

Sử dụng dịch vụ cross-border khi giao hàng sang biên giới thường chịu mức giá thấp hơn so với phương thức vận chuyển chính ngạch, mức thuế suất cũng thấp hơn và không cần đến hóa đơn thanh toán.

So với các hình thức di chuyển xuyên biên giới khác thì cross-border có thời gian di chuyển nhanh và ổn định hơn, lại không phải lằng nhằng nhiều loại thủ tục, giấy tờ phức tạp. Ngoài ra chi phí vận chuyển cũng rất hợp lý, phù hợp với mọi mô hình kinh doanh.

Hơn nữa một vài mặt hàng trước khi thông quan bạn không nhất thiết chuẩn bị các giấy tờ pháp lý để chứng minh nguồn gốc hàng hóa, chất lượng hàng hóa… như khi đi bằng chính ngạch.

Quy định khi vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ xuyên biên giới

Vận chuyển xuyên biên giới cross-border vẫn chịu sự quản lý của các cơ quan thẩm quyền như vận chuyển chính ngạch. Do đó hàng hóa muốn nhập khẩu vào Campuchia bên kia cần phải nộp thuế, thuế kiểm dịch, kê khai hải quan.

Đối với phương tiện vận chuyển, cross-border sẽ không thể di chuyển bằng xe container mà chỉ được dùng các loại xe tải. Có thể gom chung hàng hóa với nhiều bên khác để vận chuyển chung.

Để nhận vận chuyển hàng sang Campuchia, các loại hàng hóa cần tuân theo những quy định của nhà nước, không được vận chuyển các mặt hàng cấm như tiền tệ, cổ vật, hàng hóa phạm pháp, vũ khí đạn dược, các loại thuốc kích thích… Những mặt hàng dễ gây nguy hiểm cho môi trường, dễ hư hỏng cũng không được vận chuyển bằng đường bộ qua biên giới.

Giá trị hàng hóa phi mậu dịch qua biên giới cũng không được vượt quá 2 triệu đồng/người/ngày. Người muốn thực hiện việc trao đổi, mua bán qua biên giới phải là cư dân biên giới, có hộ khẩu thường trú tại khu vực tiếp giáp hay các nước có chung biên giới được phép giao thương hàng hóa.

Xem thêm: Giá gửi hàng đi Campuchia và những điều khách hàng cần biết

Để nhận vận chuyển hàng sang Campuchia, các loại hàng hóa cần tuân theo những nguyên tắc

Các loại hàng hóa mà CambodiaShip nhận vận chuyển sang Campuchia

Danh mục hàng hóa CambodiaShip không nhận vận chuyển hàng sang Campuchia

Thay vì liệt kê các loại hàng hóa mà CambodiaShip nhận vận chuyển hàng sang Campuchia, chúng ta sẽ thử liệt kể ngược lại. Dưới đây là danh mục các loại sản phẩm CambodiaShip không nhận vận chuyển:

 • Vũ khí nguy hiểm và các vật phẩm có tính gây sát thương
 • Giống cây trồng, động vật
 • Tài nguyên khoáng sản
 • Vàng bạc, bạch kim, đá quý
 • Hàng điện tử có giá trị cao (laptop, điện thoại, máy tính bảng)
 • Pin, sạc dự phòng và các sản phẩm tương tự
 • Nước hoa, mỹ phẩm có dạng xịt, dễ cháy
 • Chất lỏng, xăng dầu khí đốt
 • Chất bột (kể cả bột hóa chất, bột hương liệu, trừ sữa bột nguyên seal)
 • Chất độc, chất lây nhiễm, chất ăn mòn, chất phóng xạ, chất có từ tính…
 • Dị vật, bảo vật quốc gia

Cùng một số mặt hàng thuộc diện cấm xuất khẩu theo Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ như: đạn dược, cấm phẩm, gỗ, thủy sản, vật nuôi quý hiếm, mật mã, hóa chất…

Đó là các loại hàng hóa mà CambodiaShip từ chối nhận vận chuyển. Nếu hàng hóa nằm ngoài danh sách đó, chúng tôi sẽ nhận vận chuyển sang Campuchia. Đảm bảo hàng hóa sẽ đến nơi nhanh chóng, an toàn.

Những lưu ý đối với khách hàng

Khi hợp tác vận chuyển, các shop cần khai đúng thông tin hàng hóa để CambodiaShip phân loại và có hình thức xử lý phù hợp, nếu cố tình vận chuyển các loại hàng hóa đó, chúng tôi không đảm bảo nếu xảy ra hư hỏng, thất lạc hoặc bị pháp luật truy cứu.

Chúng tôi bảo lưu quyền từ chối hoặc đình chỉ việc vận chuyển bất kỳ gói hàng nào không cung cấp thông tin liên lạc chi tiết của người gửi và người nhận
hàng, mà theo quan điểm của chúng tôi, không thể tiến hành vận chuyển được hoặc không được mô tả đầy đủ, phân loại hoặc đóng gói và dán nhãn phù hợp để vận chuyển và không được kèm theo các giấy tờ cần thiết.

Khi hợp tác vận chuyển, các shop cần khai đúng thông tin hàng hóa

Một số ưu điểm khi lựa chọn vận chuyển hàng sang Campuchia tại CambodiaShip

Nắm bắt nhu vận chuyển xuyên biên giới ngày càng tăng cao. Nhất là khi hàng Việt Nam đang dần có chỗ đứng trên thị trường Campuchia. CambodiaShip đã phát triển dịch vụ nhận vận chuyển hàng sang Campuchia. Kết hợp với dịch vụ thông quan chuyên nghiệp, việc giao nhận tại các cửa khẩu sẽ nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng.

Lợi ích cho khách hàng

 • Tư vấn miễn phí về dịch vụ và phương án vận chuyển cho từng lô hàng, từng khách hàng.
 • Có giấy phép vận chuyển đa phương thức quốc tế và giấy phép liên vận cho đoàn xe.
 • Giá cả cạnh tranh, thời gian vận chuyển được rút ngắn tối đa
 • Tài xế chuyên nghiệp, đảm bảo hàng hóa an toàn, nguyên vẹn
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện
CambodiaShip – Giá cả cạnh tranh, thời gian vận chuyển được rút ngắn tối đa

Dịch vụ của nhận vận chuyển hàng sang Campuchia tại CambodiaShip

 • Vận chuyển bằng đường bộ đi Campuchia
 • Nhận ký gửi hàng hóa kết hợp khai báo hải quan cho khách hàng
 • Giao nhận hàng tận nơi
 • Đội xe chở hàng đi Campuchia đặt tại các khu vực TP. HCM
 • Có giấy phép vận chuyển xuyên biên giới Campuchia
 • Có hệ thống đại lý chuyên nghiệp tại Campuchia

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ cross-border cũng như danh mục hàng hóa mà CambodiaShip đồng ý nhận vận chuyển. 👉 Liên hệ tư vấn dịch vụ chóng qua số hotline (+855) 236 3 55555 – (+84) 344 940 190 hoặc Fanpage CambodiaShip để được hỗ trợ dễ dàng hơn.