5 khó khăn gặp phải khi vận chuyển hàng đi Campuchia

19/03/2021

Bạn cần một dịch vụ vận chuyển gửi hàng đi Campuchia với mức giá hợp lý? Việc vận hàng hóa đã dễ dàng hơn nhờ vào dịch vụ của CambodiaShip

5 khó khăn gặp phải khi vận chuyển hàng đi Campuchia

Nhu cầu vận chuyển hàng đi Campuchia tăng cao. Hiện nay, người tiêu dùng Campuchia đang chuyển hướng sang dùng hàng hóa Việt Nam do chất lượng hàng Việt Nam tốt và giá rẻ. Mặc dù đến với dịch vụ này, các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Bài viết này sẽ giúp doanh nghiệp nhìn rõ hơn những khó khăn này. Bên cạnh đó, CambodiaShip cũng giúp bạn tìm được hướng giải quyết hiệu quả nhất.

I. Thị trường Campuchia là thị trường tiềm năng trẻ nhiều thử thách.

Campuchia được cho là “mảnh đất màu mỡ” cho các chủ shop Việt Nam khai thác do nhu cầu mua hàng online ở Campuchia mới phát triển những năm gần đây. Bởi vì có nhiều lợi thế đặc biệt như: điều kiện biên giới thuận lợi, văn hóa thị hiếu người dùng gần giống nhau, quan hệ hữu nghị thương mại 2 nước lâu bền, sức mua hàng đang tăng mạnh, không nhiều sản phẩm để người mua hàng có thể lựa chọn,… Điều này cho thấy Campuchia là thị trường rất tiềm năng với các doanh nghiệp Việt Nam.

Campuchia là thị trường rất tiềm năng với các doanh nghiệp Việt Nam.
Campuchia là thị trường rất tiềm năng với các doanh nghiệp Việt Nam.

Nhưng không vì thế mà doanh nghiệp Việt Nam không gặp khó khăn. Vô vàn điều gây cản trở bước chân mở rộng kinh doanh xuyên biên giới của bạn từ khâu tìm hiểu khách hàng đến khi vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận. Vì vậy, thị trường Campuchia được cho là “vùng đất màu mỡ” để kinh doanh nhưng vẫn có rất nhiều khó khăn riêng của nó.

II. 5 Khó khăn khi vận chuyển hàng đi Campuchia

1. Thủ tục khó khăn với người chưa có kinh nghiệm 

Hàng hóa muốn được thông quan phải được sự chấp thuận của cơ quan hải quan. Tại đây, người gửi hàng phải đảm bảo hàng hóa gửi đi đủ điều kiện xuất ra nước ngoài. Cơ quan hải quan sẽ xác nhận hàng hóa của bạn và hướng dẫn các thủ tục cụ thể. Đối với những người chưa có kinh nghiệm gửi hàng sang nước ngoài thì vấn đề thủ tục hải quan có thể là vấn đề đau đầu.

2. Yêu cầu đóng gói cẩn thận

Gửi hàng đi sang Campuchia nói riêng và nước ngoài nói chung, hàng hóa cần phải được đóng gói cẩn thận. Việc đóng gói thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quốc tế như chọn thùng carton có kích thước vừa với mặt hàng, sử dụng các vật liệu kèm theo như túi bóng khí, xốp để bọc sản phẩm và dán băng keo chắc chắn miệng thùng.

Khách hàng nên đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi vận chuyển hàng đi Campuchia.
Khách hàng nên đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi gửi hàng sang Campuchia.

Mục đích của việc này nhằm đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển. Vì hàng hóa chuyển sang Campuchia mất khoảng 3-5 ngày, nên nếu hàng hóa không được đóng gói cẩn thận có thể không còn nguyên vẹn giao đến tay người nhận.

3. Khó đảm bảo thời gian giao hàng đi Campuchia

Khi vận chuyển hàng đi Campuchia, doanh nghiệp phải đối mặt với việc khó đảm bảo thời gian giao hàng. Bởi khi vận chuyển hàng hóa qua cửa khẩu chắc chắn phải gặp các rủi ro về thủ tục, giấy tờ khiến thời gian vận chuyển có thể kéo dài hơn. Chưa kể, vấn đề thời tiết cũng ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng đi Campuchia.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp gửi hàng sang Campuchia thường gặp khó khăn khi theo dõi hàng hóa. Điều này gây ra sự lo lắng cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp vì họ không biết được hàng hóa trong 3 – 5 ngày qua đang đến đâu.

4. Gặp rào cản về ngôn ngữ

Thông thường khi mở rộng kinh doanh sang nước bạn; trở ngại lớn nhất mà các doanh nghiệp gặp phải chính là rào cản ngôn ngữ. Thật vậy, nếu không hiểu và sử dụng được ngôn ngữ của người bản địa thì sẽ có nhiều khó khăn trong việc tìm hiểu và khảo sát thị trường. Đặc biệt, đó chính là việc khó tìm hiểu được các thị hiếu khách hàng. Không thạo tiếng Campuchia khiến bạn khó tiếp cận khách hàng. Nó khiến bạn không nắm được thị hiểu của họ để đáp ứng cho phù hợp.

Vấn đề ngôn ngữ là rào cản lớn đến việc mở rộng kinh doanh của các chủ shop.
Vấn đề ngôn ngữ là rào cản lớn đến việc mở rộng kinh doanh của các chủ shop.

Mặt khác, rào cản ngôn ngữ khiến bạn khó giải quyết các khiếu nại về vấn đề hàng hóa sau khi khách đã nhận được hàng. Điều này làm cho bạn bị hạn chế trong việc chăm sóc khách hàng.

5. Chưa biết chọn đơn vị nào uy tín để vận chuyển hàng đi Campuchia

Khâu giao hàng quyết định phần lớn sự thành công trong kinh doanh của bạn. Vì hàng hóa có chất lượng đến mấy nhưng bạn đặt niềm tin vào đơn vị giao hàng không tốt khiến cho hàng hóa bị mất mát, thất thoát. Điều này gián tiếp khiến doanh nghiệp bạn mất điểm trong mắt khách hàng. Điều khó khăn nhất chính là chọn được đơn vị vận chuyển hàng đi Campuchia tốt. Bởi không như trong nước mà khi gửi hàng sang Campuchia đòi hỏi đơn vị giao hàng có dày dặn kinh nghiệm; đảm bảo lộ trình hàng hóa được diễn ra suôn sẻ nhất.

III. CambodiaShip – Dịch vụ vận chuyển hàng đi Campuchia uy tín chuyên nghiệp

Bạn đang mở rộng kinh doanh sang thị trường Campuchia? Bạn cần gửi đồ đi campuchia? Bạn cần một dịch vụ vận chuyển gửi hàng đi Campuchia với mức giá hợp lý nhất hiện nay? Nay việc vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Campuchia đã dễ dàng hơn nhờ vào dịch vụ giao hàng xuyên biên giới của CambodiaShip.

CambodiaShip mong muốn mang đến trải nghiệm giao hàng xuyên biên giới tốt nhất cho khách hàng.
CambodiaShip mong muốn mang đến trải nghiệm giao hàng xuyên biên giới tốt nhất cho khách hàng.

Sở hữu nền tảng công nghệ hiện đại; CambodiaShip mang đến cho khách hàng giải pháp giao hàng liên vận tốt nhất. Chúng tôi có hệ thống kho bãi, chuyên vận tải hàng hóa từ Việt Nam sang Cambodia. Vì thế tất cả mọi nhu cầu khách hàng, CambodiaShip đều có thể đáp ứng.

CambodiaShip là giải pháp giao hàng xuyên biên giới hoàn hảo cho shop bạn.

  • Lên đơn dễ dàng, giao nhanh chỉ trong 3 – 5 ngày.
  • Đội ngũ giao hàng có kinh nghiệm, phục vụ tận tình.
  • Quy trình xử lý đơn hàng nghiêm ngặt, đảm bảo không thất lạc hàng.
  • Hỗ trợ giấy tờ thông quan đầy đủ.
  • Chính sách bảo hiểm hàng hóa rõ ràng, minh bạch.
  • Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình mọi thắc mắc của chủ shop.

Song song đó, CambodiaShip không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và kiểm soát chi phí hợp lý. Toàn bộ quy trình vận chuyển, từ lúc lên đơn, theo dõi hành trình giao hàng và thanh toán luôn được tối ưu hóa để rút ngắn thời gian xử lý; mang đến trải nghiệm hài lòng nhất cho khách hàng.

Liên hệ giao hàng nhanh chóng qua số hotline (+855) 0236 3 55555 hoặc Fanpagewebsite: cambodiaship.com để được nhân viên tư vấn dịch vụ giao hàng liên vận sang Campuchia.